Dẹp ngay 8 sai lầm khi nấu nướng
1. Dùng dầu oliu để chiên, rán
Sử dụng dầu oliu khi chiên rán là "giết chết" trái tim bạn
Trên thực tế, dầu oliu sẽ bắt đầu bị cháy ngay khi nhiệt độ chỉ mới bắt đầu tăng hơi cao một chút. Tốt nhất, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, để có một món ăn ngon và đỡ bị lãng phí, các bạn hãy sử dụng loại dầu khác cho các món chiên, rán còn dầu oliu chỉ dùng cho các món không áp dụng nhiệt độ cao, điển hình như món salad thôi nhé!
2. Không để thịt ở nhiệt độ phòng trước khi nấu
Giã đông thịt trước khi nấu khoảng 30 phút
Thịt ở nhiệt độ phòng khi nấu sẽ chín đều hơn so với thịt vừa bỏ ra khỏi tủ lạnh. Tốt nhất là bạn nên lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để nó rã đông ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi nấu để đảm bảo thịt được chín đều. Nhiều người cho rằng, thịt bỏ từ tủ lạnh ra có thể nấu luôn mà không cần rã đông. Thế nhưng, điều đó sẽ khiến cho món ăn của bạn mất ngon, thịt chín không đều, thậm chí còn có thể làm mất chất. Thế nên, tốt nhất hãy rã đông thịt trước khi nấu.
3. Sử dụng những loại rau gia vị khô thay vì rau tươi
Các loại rau gia vị khô có mùi mạnh hơn và sẽ làm gia tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn hơn các loại rau gia vị tươi. Nếu bạn có thói quen sử dụng rau gia vị khô, hãy chỉ sử dụng khoảng 1/3 lượng rau gia vị mà công thức yêu cầu khi bạn đang chế biến với những loại rau gia vị có mùi mạnh.Đối với các loại rau có mùi nhẹ hơn, kém thơm hơn, sử dụng nhiều hơn 1/3 một chút.
4. Không nếm đồ ăn khi nấu
Các chị em hãy bỏ ngay thói quen nếm đồ ăn khi nấu
Đây cũng là thói quen của rất nhiều người, một phần vì ngại, sợ nóng, một phần vì cho rằng nếm trước là... không lịch sự. Nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn đã lầm rồi đó. Việc nếm khi nấu ăn là rất cần thiết bởi chúng ta có thể điều chỉnh gia vị sao cho hợp lý. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng mình lấy ra một chiếc bát khác thì sẽ không có vấn đề ảnh hưởng gì đâu.
5. Nấu quá nhiều thứ trong một chiếc chảo
Nấu ăn bằng chảo khá thuận tiện, nhưng nấu nhiều thực phẩm trong một chiếc chảo quá nhỏ có thể khiến thực phẩm không được chín hoặc ngon theo cách bạn muốn. Khi toàn bộ bề mặt chảo được phủ kín bởi thực phẩm, nhiệt không thoát ra được, dẫn đến hơi nước bị tụ khiến món ăn bị nhũn, không dậy màu và hương vị. Bởi vậy, hãy nấu trong nhiều chảo cùng một lúc, hoặc nấu theo mẻ nếu bạn nấu món ăn đó với số lượng lớn.
6. Đun sôi to lửa trong khi lẽ ra chỉ để ở trạng thái sủi hay sắp sôi
Đun sủi và đun sôi là hai khái niệm khác nhau. Nếu món ăn cần phải nấu ở mức đun sủi hay ninh nhỏ lửa, thì điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên điều chỉnh lửa/nhiệt độ sao cho thỉnh thoảng có một vài bong bóng nổi lên. Còn nếu đun sôi thì có nghĩa là có rất nhiều bong bóng xuất hiện hơn. Nếu món ăn cần đun nhỏ lửa mà bạn lại đun sôi, rất có thể nó sẽ bị cứng, không đủ nhừ.
7. Thái thịt ngay khi vừa nấu xong
Đợi khoảng 5 phút cho thịt nguội mới thái để đảm bảo sức khỏe
Hãy kiên nhẫn chờ đợi, không nên thái miếng thịt ngay khi vừa nấu xong. Khi bạn nấu, nước sẽ tụ ở giữa miếng thịt, vì vậy, hãy để yên trên đĩa một lát sau khi nấu xong, nước tụ đó sẽ rỉ ra khỏi thịt.Mỗi miếng thịt dày mỏng khác nhau có thời gian chờ khác nhau. Ví dụ, nếu luộc gà nguyên con, thì 20-30 phút là khoảng thời gian hợp lý, còn với một miếng ức gà hay miếng thịt bò, thì 5 phút là đủ.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm