Hỗ trợ chữa trị ung thư vú bằng món ăn dân dã
Theo Đông y, bệnh ung thư vú có nguyên nhân bên ngoài và nguyên nhân bên trong.
Nguyên nhân bên ngoài chủ yếu là do khí phong hàn xâm nhập cơ thể.
Nguyên nhân bên trong là do gan uất, khí trệ, uất kết làm tổn thương tỳ, khiến khí huyết, công năng của các tạng phủ cho đến mạch Xung và mạch Nhâm mất điều hòa mà thành bệnh.
Thầy thuốc Đông y sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà đề ra phương cách chữa trị và sử dụng bài thuốc thích hợp.
Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm chị em phụ nữ rất dễ mắc phải
Sau đây là một số thức ăn có ích cho người bệnh ung thư vú:
Canh cỏ sữa, đậu hũ:
Nguyên liệu: cỏ sữa nhỏ lá (nhũ trấp thái) 30g, đậu hũ 3 miếng.
Cách làm: rửa sạch rau, nấu chung với đậu hũ (thêm gia vị và nước vừa ăn) hoặc phối hợp thêm thịt heo nạc và đậu hũ ky. Mỗi ngày ăn 1 lần.
Cỏ sữa nhỏ lá có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, trừ nhọt độc rất có hiệu quả.
Đậu hũ giải nhiệt, tán huyết ứ, nhuận trường, sinh tân dịch, dùng hỗ trợ trị ung thư vú bị viêm, tiêu đàm, giảm đau.
Cỏ sữa nhỏ lá có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, trừ nhọt độc rất có hiệu quả
Đậu hũ dùng hỗ trợ trị ung thư vú bị viêm, tiêu đàm, giảm đau
Canh cá diếc:
Nguyên liệu: uất kim (dái củ nghệ) 10g, hương phụ 8g, cát căn (củ sắn dây) 6g, bạch thược 10g, đương quy 10g, qua lâu 12g; cá diếc tươi 1 con, muối ăn.
Cách làm: cá diếc làm sạch. Sắc các vị thuốc, lấy nước, bỏ xác, đổ nước thuốc vào cá diếc đã làm sạch, nấu chín, thêm ít muối vừa ăn.
Mỗi ngày dùng 1 thang, ăn từ 15 - 20 ngày là một liệu trình.
Cháo bồ công anh:
Nguyên liệu: bồ công anh 40 - 60g (nếu tươi thì 50 - 100g), gạo tẻ 50 - 100g.
Cách làm: bồ công anh rửa sạch, xắt nhỏ, nấu nước, lấy nước thuốc, bỏ xác, bỏ vào gạo nấu thành cháo. Mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần để ăn.
Cháo rễ hoa hiên, giò heo:
Nguyên liệu: rễ hoa hiên tươi 60g (khô 25g), giò heo 1 cái, gạo tẻ 100g.
Cách làm: rễ hoa hiên rửa sạch, bỏ vào chảo sao, rồi đổ nước vừa phải. Sau đó, đổ vào nồi nấu chung với 2 thứ sau.
Dùng ăn tùy ý.
Cháo rau cải dầu:
Nguyên liệu: cải dầu 50 - 100g; gạo tẻ 100g.
Cách làm: cải dầu rửa sạch, xắt khúc, để vào gạo nấu thành cháo. Dùng ăn tùy ý.
Chè xanh 1 - 2g, điềm hạnh nhân (hạnh nhân ngọt) 5 - 8g; mật ong 25g.
Nấu uống, mỗi ngày 1 thang.
Điềm hạnh nhân 12g, nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, đổ thêm vào chè xanh và mật ong, 3 phút sau là dùng được.
Mỗi lần dùng 200ml, 3 - 4 giờ uống 1 lần.
Chè xanh 1,5g, củ ấu 60g, ý dĩ (hạt bo bo) 30g. Nấu với 600ml nước, để sôi 5 phút, cho chè xanh vào, nấu thêm 3 phút nữa là được.
Chia làm 3 lần, uống trong ngày.
Chè xanh 1 - 1,5g, thiên môn đông 10 - 15g, cam thảo 3g.
Thiên môn đông, cam thảo, rửa sạch, nấu với 600ml nước. Nấu sôi 5 phút rồi cho chè xanh vào, nấu thêm 3 phút nữa.
Chia làm 3 lần, uống trong ngày, uống ấm. (Phương thuốc này có thể dùng để ngừa bệnh ung thư vú).
Mai rùa vài cái, đốt thành than, nghiền nát thành bột mịn. Dùng hắc táo nhục (thịt táo đen) nghiền nát, vò thành viên.
Chia uống 2 lần trong ngày, mỗi lần uống 9 viên, trước bữa ăn.
Cá chạch tươi, cắt khúc, để vào bát đánh cho rã thịt ra, thêm chút ít đường cát hòa vào thịt cá, rồi đắp lên chỗ bị đau.
Dây bí rợ (bí đỏ) lượng vừa đủ, hoàng tửu (rượu ngon) 60g.
Cách làm: dây bí rợ đốt thành tro, vẫn còn mùi vị, nghiền thành bột, mỗi lần uống liều lượng vừa phải với hoàng tửu, hai buổi sáng chiều.
Người uống rượu được, uống lượng rượu khá, người không uống rượu được, lượng giảm.
Tác dụng: có ích cho người bị ung thư vú do can uất khí trệ, xương sườn đau nhức, ngực căng tức.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm