Mỹ: Thịt nhân tạo - Công nghệ sản xuất thực phẩm trong tương lai

Dự kiến một công ty thực phẩm ở Mỹ sẽ sản xuất 22,6 tấn thịt nhân tạo mỗi năm, đây là công nghệ sản xuất thực phẩm trong tương lai giảm thiểu giết mổ và cải thiện môi trường.
10/11/2021 10:17

Công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm Upside Foods của Mỹ đang xây dựng một cơ sở sản xuất mới ở Bay Area có thể sản xuất 22.6 tấn thịt nhân tạo mỗi năm. Theo Futurism, điều này sẽ làm thay đổi công nghệ sản xuất thực phẩm trong tương lai, đồng thời góp phần làm giảm phát thải khí nhà kính.

Upside Foods là công ty lớn nhất của Mỹ sản xuất thịt nhân tạo từ tế bào mà không giết mổ bất kỳ động vật nào, Food Dive đưa tin. Cơ sở có trụ sở tại California được lên kế hoạch từ lâu đã mở cửa gần đây và là cơ sở sản xuất thịt nhân tạo lớn đầu tiên được hoàn thành tại Mỹ. Các chuyên gia tin rằng cơ sở này có thể báo trước một kỷ nguyên sản xuất thịt mới.

Thi-t-nha-n-ta-o-Tie-m-na-ng-s-4920-2294-1565837406

(Ảnh minh họa)

Thông thường, các cơ sở sản xuất thịt tại Mỹ phải được đặt ở xa khu vực lân cận vì chất thải, âm thanh và mùi khó chịu từ quá trình giết mổ. Nhưng do cơ sở của Upside Foods không giết mổ nên những điều này không còn là vấn đề nữa. Hiện tại, EPIC có thể sản xuất hơn 22 tấn thịt mỗi năm. Nhưng công ty đang có kế hoạch mở rộng và tăng sản lượng lên đến gần 200 tấn mỗi năm.

"Đó là một phần của điều thú vị về chương trình sản xuất thực phẩm mới này" - Amy Chen, Giám đốc Điều hành (COO) của Upside Foods, chia sẻ. "Chúng tôi tin rằng, thịt nhân tạo sẽ mang tới rất nhiều cánh cửa mới trong ngành sản xuất thực phẩm”.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà máy thí điểm duy nhất có quy mô tương tự như Upside Foods là Future Meat Technologies có trụ sở tại Israel, trong khi hầu hết các công ty sản xuất thịt nhân tạo hoàn toàn là quy mô nhỏ. Với cơ sở mới nhất của mình, Upside Foods đã hoàn toàn củng cố vị trí của mình trong ngành công nghiệp thực phẩm nhân tạo.

Theo ZME Science, điều làm cho nhà máy này trở nên đặc biệt là nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về việc sản xuất thịt trong phòng thí nghiệm sẽ trở nên bền vững như thế nào. Cơ sở của Upside Foods ở California sử dụng 100% năng lượng tái tạo để tránh các vấn đề tương tự như trong quá trình chăn nuôi gia súc.

Tuy vậy, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thịt được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Thông tin về thời điểm thịt nhân tạo được bán trên thị trường cũng chưa được đưa ra. Công ty Upside Foods cũng chưa đưa ra giá bán cho loại thực phẩm mới này, nhưng có lẽ mức giá của chúng cũng không hề rẻ.

Theo Lao động

comment Bình luận

largeer