Những loại quả bà bầu không nên ăn
Những loại quả bà bầu tuyệt đối không được ăn
Dứa
Dứa hay còn gọi là quả thơm, khi ăn có vị chua, ngọt và chứa nhiều dinh dưỡng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày như là món tráng miệng hay làm những món ăn khác: dứa xào, nấu lẩu...Tuy nhiên, đối với những bà bầu, đặc biệt là những người đang mang thai 3 tháng đầu thì tốt nhất nên loại bỏ dứa trong thực đơn ăn uống.
Những loại quả bà bầu không nên ăn. Không nên ăn dứa để tránh bị sảy thai
Sở dĩ vậy, theo những nghiên cứu cho thấy quả dứa có chứa nhiều chất bromelain và chất này có nhiều tác dụng làm mềm tử cung, đồng thời kích thích sự co bóp của tử cung. Đặc biệt là những trái dứa xanh có tỉ lệ bromelain không hề nhỏ, phụ nữ ăn sẽ có nguy cơ bị sảy thai cao. Chính vì vậy, dứa sẽ là loại trái cây "cấm" đầu tiên của bà bầu.
Táo mèo
Táo mèo có lợi cho sức khỏe nếu như bạn sử dụng hợp lý ở những người bình thường. Đối với những bà bầu thì tuyệt đối không nên ăn. Trong Đông y táo mèo được sử dụng rộng rãi trong việc chữa bệnh: trị tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa...Ngoài ra, giấm táo mèo có thể dùng trong việc giảm cân rất hữu hiệu. Rượu cua tác mèo cũng được ứng dụng để kháng khuẩn, bảo vệ gan, hạ mõ máu và giúp ăn ngon...Tuy nhiên, vì sao táo mèo lại không phải là loại quả bà bầu nên ăn.
Khi mang thau mà sử dụng loại quả này sẽ dễ dẫn đến nhiều tình xấu đến thai nhi và bà bầu khi đang trong thời kì thai nghén. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung co bóp và nthu nhỏ lại, điều này xảy ra nhiều sẽ khiến các bà bầu sảy thai.
Quả nhãn
Nhãn có nhiều công dụng và khi ăn có mùi thơm, ngọt đậm đà loai quả của vùng nhiệt đới, chứa nhiều khoáng chất như photpho, magie, vitamin A, C và sắt nên cực kỳ tốt cho sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, nhãn cũng được liệt vào loại quả "cấm" với bà bầu, bởi những lý do sau:
Những loại quả bà bầu không nên ăn. bà bầu nên chế độ ăn quả hợp lý
Thông thường phụ nữ mang thai sẽ có thân nhiệt cao nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì, tuy nhiên nhãn lại có tính nóng và phụ nữ mang thai khi ăn nhãn sẽ làm tăng thân nhiệt, điều này dễ gây ra khí huyết không thể điều hòa, nôn mửa, đầy hơi và bắt đầu xuất hiện tình trjang đau bụng dẫn đến tượng nhiệt và xuất huyết gây ra tình trạng sảy thai và bị đẻ non. Tuy nhiên, nhãn lại tốt cho những phụ nữ sau sinh.
Đu đủ xanh
Trái đu đủ có chứa nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi, điển hình như: papain, prostaglandin và oxytocin. Trong đó, chất papain có thể khiến cho tế bào phôi thai bị phá hủy. Điều đó thật sự rất nguy hiêm đối với thai nhi. Ngoài ra, prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài. Điều này hoàn toàn khiến cho bà bầu gặp tình trạng đẻ non. Chính vì vậy, các bà bầu không nên đụng đến một miếng đu đủ xanh nào.
Cách ăn hoa quả hợp lý cho bà bầu
Dựa theo nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học, phụ nữ mang thai nên kiếng những loại hoa quả gây nóng. Hầu hết các loại hoa quả các bà bầu đều có thể ăn được. Tuy nhiên tùy thoe tình trạng của từng người nên nạp lượng hoa quả ở những mức độ khác nhau.
Đối với những hoa quả quá ngọt thì nên hạn chế đối với những bà bầu đang trong tình trạng tăng cân quá nhanh, thay vào đó nên chọn ăn những loại hoa quả khác, không ngọt lắm như thanh long, bưởi...
Đối với những người không tăng cân thì có thể lựa chọn bất cứ loại quả nào chị em thích, chỉ trừ một số quả không nên ăn. Tuy nhiên, nên ăn ở mức độ vừa phải và khoa học để tránh những tác hại xấu đến cơ thể mẹ và bé.
Bị nóng trong ăn sầu riêng được không?
Bị tiểu đường ăn bí đỏ được không?
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm