Những sai lầm trong bữa ăn trưa
1. Ăn quá nhanh
Những sai lầm trong bữa ăn trưa bắt đầu từ việc ăn quá nhanh
Họp hành, công việc liên tục khiến rất nhiều người, nhất là giới văn phòng chỉ có ít thời gian dành cho bữa trưa và buộc họ phải ăn thật nhanh. Tuy nhiên, ăn nhanh khiến thức ăn không tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô sẽ trực tiếp làm hại niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng và thời gian làm việc cho dạ dày, làm mệt mỏi cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày.
2. Ăn ở bàn làm việc
Bạn sẽ dễ bị phân tâm khi vừa ăn vừa dùng điện thoại hay sử dụng máy tính. Điều này rất có hại cho việc tiêu hóa và dẫn đến việc ăn quá mức vì não của bạn không ghi lại được thực tế là bạn đã ăn no.
Thay vì vừa ăn vừa dán mắt vào các thiết bị điện tử, hãy làm cho bữa trưa trở thành một hoạt động xã hội thú vị bằng cách ngồi cùng các đồng nghiệp khi ăn.
3. Ăn bên ngoài
Ăn quá nhiều thực phẩm ở bên ngoài khiến cơ thể bạn ngày càng béo lên
So với các món ăn tự chế biến, thực phẩm trong nhà hàng thường chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và muối rất có hại cho sức khỏe. Do đó, việc chuẩn bị thức ăn dù đơn giản nhưng được mang từ nhà đi sẽ tốt hơn bất cứ loại “sơn hào hải vị” nào bên ngoài.
4. Không ăn rau xanh
Việc loại bỏ rau xanh trong bữa trưa của mình có thể là một thiếu sót dinh dưỡng rất lớn trong chế độ ăn uống. Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C và chất chống oxy hoá. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn no lâu hơn, vì vậy bạn không phải ăn vặt vào buổi chiều.
5. Ăn không đúng giờ
Việc ăn không đúng giờ ảnh hưởng không nhỏ tới dạ dày
Công việc bận rộn khiến cho nhiều người thường xuyên dùng bữa trưa không đúng giờ khiến dạ dày hoạt động không hiệu quả, gây tổn hại đến dạ dày, đồng thời khiến bạn quên cảm giác đói.
6. Ăn hoa quả ngay sau khi ăn trưa
Nhiều người Việt lại có thói quen hay ăn hoa quả sau khi ăn cơm, đây là một thói quen ăn uống không tốt. Lý do vì sau khi thức ăn vào đến dạ dày, phải 1-2 tiếng đồng hồ mới tiêu hóa được. Nếu như vừa ăn cơm xong đã ăn hoa quả ngay sẽ bị các thức ăn ăn trước đó ngăn lại, khiến cho hoa quả không tiêu hoá được. Bạn sẽ dễ phải đối mặt với chứng đầy bụng, đi ngoài, táo bón.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm