Những thói quen ăn thịt gây nguy hại sức khỏe cần thay đổi ngay từ hôm nay
Thịt đỏ là một trong những thực phẩm quen thuộc thường thấy trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thịt sai cách có thể gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe. Để tránh gây hại sức khỏe, bạn hãy chú ý thay đổi ngay những thói quen sau ngay từ hôm nay nhé!
Dùng thịt rã đông sai cách
Việc bảo quản và rã đông thực phẩm đúng cách cũng rất quan trọng để đảm bảo chúng luôn tươi ngon và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen để thịt rã đông ở nhiệt độ tự nhiên hoặc ngâm chúng vào nước. Những cách làm này sẽ dễ làm tăng vi khuẩn hoặc mất chất dinh dưỡng của thịt. Để thực hiện đúng cách, bạn nên rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để chúng trong túi kín trước khi ngâm nước.
Thịt rã đông sai cách sẽ dễ làm tăng vi khuẩn hoặc mất chất dinh dưỡng của thịt
Ăn thịt nướng cháy xém
Các tín đồ của thịt nướng chắc hẳn cần chú ý ngay tới điều này. Bởi thói quen ăn thịt nướng cháy xém không hề có lợi cho sức khỏe. Khi thịt bị cháy, chúng sẽ sản sinh ra các hợp chất gây hại. Thường xuyên ăn thịt cháy xém làm tích tụ các hợp chất này, lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. Để tránh những tác hại trên, bạn nên chú ý tránh ăn những miếng thịt đã bị cháy. Chú ý khi nướng hoặc chế biến bằng cách khác cũng giúp hạn chế gây hại sức khỏe hơn.
Thường xuyên ăn thịt cháy xém lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư
Chỉ ăn thịt không ăn rau
Nhiều bạn thường có thói quen chỉ ăn thịt mà không ăn rau. Thường xuyên mắc phải thói quen này sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hoá. Do hàm lượng chất xơ không đủ để hỗ trợ quá trình chuyển hoá thức ăn. Lười ăn rau xanh cũng khiến cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng và gây tích tụ mỡ thừa. Do vậy, bạn hãy cân bằng các loại thực phẩm này trong bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất.
Nhiều bạn thường có thói quen chỉ ăn thịt mà không ăn rau
Dùng thịt không đảm bảo
Những loại thịt không đảm bảo rõ nguồn gốc có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe như hết hạn, thịt từ lợn bị bệnh... Ăn những loại thịt này sẽ khiến những vi khuẩn tích tụ trong thịt xâm nhập vào cơ thể. Bởi vậy, khi mua thịt bạn cần lựa chọn tại các cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những loại thịt không đảm bảo rõ nguồn gốc có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm -
Tình yêu vô vàn trong lời hồi đáp của con dành cho Ngày của Mẹ
Ngày của Mẹ, một ngày đặc biệt để tri ân người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó không chỉ là dịp để tặng quà hay gửi lời chúc, mà còn là cơ hội để mỗi người con thể hiện tình yêu vô hạn và lòng biết ơn sâu sắc đối với người mẹ kính yêu.May 8 at 8:42 am -
Nhà máy NutriHealth: Đối tác sản xuất gia công sản phẩm collagen uy tín
Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt của ngành sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe, việc lựa chọn một đối tác sản xuất gia công uy tín là yếu tố quan trọng giúp các thương hiệu duy trì chất lượng và uy tín của mình. Nhà máy NutriHealth, với cam kết về chất lượng và trách nhiệm, đã trở thành một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực sản xuất gia công sản phẩm collagen.May 8 at 7:18 am