Những thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa hè
Những thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa hè
- Đồ nướng
Mặc dù có hương vị hấp dẫn khó cưỡng nhưng đồ nướng rất giàu chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt và gây tình trạng viêm trong cơ thể.
- Những loại gia vị cay nóng
Sự hiện diện của một vài món gia vị sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhưng vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao cùng với các gia vị cũng nên được chọn lọc. Các loại gia vị như: Ớt, gừng, hạt tiêu, quế… có thể sinh nhiệt làm cơ thể bị nóng lên, tăng tốc độ trao đổi chất đột ngột và khiến bạn bị đầy bụng.
- Kem
Đây là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất, bởi hương vị tuyệt vời và mát của kem, làm cho nó trở thành một món ăn được ưa thích nhất vào mùa hè. Thế nhưng, kem có hàm lượng chất béo và đường cao, làm tăng nguy cơ bị béo phì và tiểu đường nhiều hơn.
Theo các chuyên gia của Cao đẳng Y dược, kem có thể làm mạch máu ở cổ họng co lại, gây ra các vấn đề về hô hấp nghiêm trọng. Trong những ngày hè nắng nóng cả kem và đồ uống lạnh đều là thức ăn làm nóng cơ thể. Chúng có thể làm cho dạ dày cảm thấy nóng hơn thay vì cung cấp sự “cứu trợ” từ nhiệt độ mát như bạn vẫn nghĩ.
- Hạn chế sử dụng trà và cà phê
Đây là các loại đồ uống lợi tiểu do đó chúng có lẽ không phải là thức uống tốt, cho ngày bạn phải hoạt động nhiều hay thường xuyên đi lại và khí trời nóng nực, oi bức.
Bên cạnh đó, những thức uống nóng như trà, cà phê nên được hạn chế sử dụng trong những ngày hè nóng ngực vì chất caffeine có trong trà và cafe có thể gây ra mất nước, gây nguy hại cho cơ thể vào mùa hè.
- Thịt bò
Đây là thực phẩm được nhiều người lựa chọn, nhưng thịt bò chứa nhiều protein và chất béo nên dễ làm cơ thể nóng hơn bởi phải tiêu hóa thức ăn lâu hơn, hoạt động nặng nề hơn. Do đó, mùa hè không nên ăn quá nhiều thịt bò, nếu muốn thì cách ngày người tiêu dùng có thể ăn thịt bò nhằm giảm tải cho hệ tiêu hóa.
- Măng tây
Măng tây có vào mùa xuân và không phải là lý tưởng nếu ăn vào bất cứ thời điểm nào khác trong năm. Bạn có thể vẫn thấy măng tây xuất hiện vào đầu hè nhưng hương vị của nó không được ngon như bình thường. Bạn có thể thay thế bằng những loại rau khác sẵn có trong mùa hè như đậu và đậu đũa.
- Đồ ăn nhanh
Bánh mì, pizza hay khoai tây chiên và rất nhiều loại thực phẩm ăn nhanh có dầu mỡ khác, có thể gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa vào ngày nắng nóng, nguy hiểm hơn làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
- Hải sản có vỏ
Hải sản có vỏ cũng có mùa giống như rau và hoa quả. Hải sản có vỏ được coi là “trái mùa” khi đang trong thời kỳ đẻ trứng, thường xảy ra vào mùa hè với phần lớn các loại sò, trai, hến. Việc thu hoạch hải sản có vỏ sớm trước khi chúng có cơ hội sinh sản có thể có nguy cơ đối với sức khỏe. Thêm vào đó, mùi vị của chúng cũng không ngon khi chúng đang sinh sản.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm