Thành phần dinh dưỡng quả vú sữa
Thành phần dinh dưỡng của vú sữa
Thành phần dinh dưỡng trong 100g vú sữa gồm: Canxi 14,65mg, phốt pho 73,23mg, kali 67,2mg, magiê 3,3mg, sắt 2,33mg, nước 73,23mg, protein 2,33mg, chất xơ 3,3mg, năng lượng 67,2mg, carbonhydrate 14,65mg, vitamin C 14,5mg...
Trong đó vú sữa còn chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, nhất là gluxit, canxi, dầu axit malic, thành phần hóa học có tác dụng phòng chữa bệnh sạm da, kháng khuẩn...
Đây là loại quả chứa rất ít calo, trong 132g vú sữa có chứa khoảng 67 calo. Do vậy bạn có thể ăn vú sữa như một bữa ăn nhẹ hoặc dùng làm trái cây tráng miệng sau mỗi bữa ăn.
Thành phần dinh dưỡng quả vú sữa. Quả vú sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Hơn nữa trong quả vú sữa lại chứa nhiều chất xơ. Đây là một chất quan trọng trong chế độ ăn uống giúp bạn cảm giác no hơn cũng như tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột.
Vú sữa là loại trái cây cung cấp khoáng chất và vitamin dồi dào. Đặc biệt chúng chứa nhiều canxi, với 1 quả vú sữa sẽ cung cấp khoảng 10% dinh dưỡng cần bổ sung hằng ngày.
Ngoài ra vú sữa còn giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt như: chứng co thắt cơ và chướng bụng.
Với lượng vitamin C và sắt cao nên đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe cũng như phòng được nhiều bệnh cho cơ thể.
Bên cạnh đó, do chứa nhiều các hợp chất chống oxy hóa như quercetin, epicatechin, acid gallic, nên vú sữa giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại, gốc tự do ra khỏi có thể.
Công dụng của quả vú sữa
- Tốt cho thai phụ: Lượng canxi, phốt pho, sắt và magiê dồi dào có trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp thai phụ và thai nhi phát triển. Ăn chúng còn giúp cho trẻ nhỏ phòng tránh hiện tượng thiếu mấu, còi xương.
- Giúp giảm cân: Vú sữa chứa nhiều nước và chất xơ cao, nhưng lại ít calo nên đây là thực phẩm rất tốt dùng để giảm cân.
- Tăng sức đề kháng: Do giàu các dưỡng chất như canxi, photpho, kali, magie... cũng nhiều vitamin và khoáng chất khác cũng như chất xơ cao, nên đây là loại quả có thể giúp bạn phòng ngừa hiện tượng mất nước vào mùa hè, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
- Cung cấp lượng gluxit cho cơ thể: Đây là chất cần thiết cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu chất này sẽ gây ra trở ngại đến hoạt động của tế bào thần kinh.
Thành phần dinh dưỡng quả vú sữa. Vú sữa chứa nhiều nước và chất xơ nên rất tốt để giảm cân
- Giúp khỏe xương, loại mỡ thừa: Lượng calcium có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình một ngày của một người bình thường. Nó không chỉ giúp cho xương chắc khoẻ mà còn ngăn ngừa lượng mỡ thừa trong cơ thể.
- Cung cấp nước và chất xơ: thành phần chính của vú sữa là nước và chất xơ. Chúng tuy ngọt nhưng lại chứa ít calo nên ăn vú sữa rất tốt cho hệ tiêu hóa và hoạt động của đường ruột.
- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Nghiên cứu vào tháng 9 năm 2009 của tạp chí African Journal of Pharmacy and Pharmacology cho thấy là của loại cây này có tác dụng làm chậm sự tăng cao của đường trong máu.
- Là phương thuốc dân gian hiệu quả: Hạt giống của cây vú sữa có thể được dùng để giảm sổ và điều trị bệnh tiêu chảy.
+ Một số người cũng ăn vú sữa để giảm chứng viêm kết hợp với bệnh viêm thanh quản và viêm phổi.
+ Vú sữa hãm lấy nước uống còn lai bài thuốc dân gian trị tiểu đường và xoa dịu các cơn đau nhức khớp.
+ Vỏ cây vú sữa sẫm màu và dày với những đường sọc dài có thể sắc nước uống giúp giảm cơn ho và đau dạ dày.
Vú sữa là một loại trái cây thơm ngon và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vì thế hãy tập thói quen cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu mà loại quả dân gian này mang lại, bạn nhé!
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm