Vỏ trái cây có tác dụng gì đối với sức khoẻ

Không chỉ trái cây mà phần vỏ của chúng cũng đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ đáng kinh ngạc.
07/06/2018 09:48

Vỏ trái cây có tác dụng gì đối với sức khoẻ

Nhung tac dung bat ngo cua mot so vo trai cay voi suc khoe

 

 Vỏ cam rất giàu dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa flavonoids, hỗ trợ tiêu hóa, trị chứng chướng bụng, khó tiêu. Vỏ cam cũng chứa nhiều vitamin C, carotene, protein, hỗ trợ miễn dịch, giúp răng miệng thơm tho. Bên cạnh đó, chúng lại ít calo nhưng nhiều chất xơ, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam điều trị nám, tàn nhang, thúc đẩy da trắng sáng, mịn màng.

Nhung tac dung bat ngo cua mot so vo trai cay voi suc khoe

 

 Dưa hấu là một trong những loại trái cây quen thuộc được hầu hết mọi người thích bởi vị ngon ngọt và mát. Loại quả này chứa một chất được gọi là citrulline có đặc tính chống oxy hoá. Ngoài ra, citrulline giúp chuyển đổi arginine, một axit amin quan trọng cho tim, hệ tuần hoàn và hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, giống như phần thịt, vỏ dưa hấu cũng có khả năng tăng cường axit amin arginine, giúp điều trị rối loạn chức năng cương dương và cải thiện "chuyện yêu".

Nhung tac dung bat ngo cua mot so vo trai cay voi suc khoe

 

 Vỏ dưa chuột càng có màu xanh đậm thì càng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ không hòa tan và kali. Loại vỏ này cũng giữ hầu hết lượng vitamin K có lợi cho sức khỏe. Vì thế, từ bây giờ khi ăn dưa chuột, bạn hãy rửa sạch, ngâm nước muối rồi ăn mà không cần bỏ vỏ.

Ngoài ra, vỏ dưa chuột cung cấp beta-carotene, loại dưỡng chất tương tự như vitamin A và vitamin K tăng cường sức khỏe của xương, ngăn ngừa đông máu và tốt cho mắt.

Nhung tac dung bat ngo cua mot so vo trai cay voi suc khoe

 

Trong vỏ táo chứa vitamin K nhiều gấp 4 lần so với phần thịt bên trong, đáp ứng khoảng 5% nhu cầu vitamin K mà cơ thể cần mỗi ngày.

Một chất chống oxy hoá có tên gọi là quercetin được tìm thấy chủ yếu trong vỏ táo có thể cải thiện chức năng phổi, giảm bớt các vấn đề về hô hấp, bảo vệ phổi khỏi các chất kích thích. Chất quercetin cũng giúp chống lại sự tổn thương mô não và bảo vệ trí nhớ của bạn.

Ngoài ra, một nghiên cứu đã xác định rằng hợp chất triterpenoid có trong vỏ táo giúp ức chế hoặc tiêu diệt một số loại tế bào ung thư trong cơ thể. Bên cạnh đó, acid ursolic trong vỏ táo đã được chứng minh là có thể kích thích sự phát triển của cơ, làm tăng sức khỏe xương và giảm nguy cơ béo phì.

Nhung tac dung bat ngo cua mot so vo trai cay voi suc khoe

 

 Trong vỏ chanh có chống oxy hóa, chống ung thư và loại bỏ độc tố, trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa các vấn đề về da như nếp nhăn, mụn... Canxi và vitamin C cũng giúp duy trì và cải thiện sức khỏe xương khớp. Trong khi đó, hàm lượng pectin trong vỏ chanh là yếu tố thiết yếu ngăn chặn cơ thể hấp thụ quá nhiều đường, giúp duy trì trọng lượng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Nhung tac dung bat ngo cua mot so vo trai cay voi suc khoe

 

 Vỏ chuối có thành phần chất xơ, kali hơn phần thịt bên trong. Đồng thời, lutein – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong loại vỏ này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe đôi mắt.

Một amino acid được gọi là tryptophan tồn tại ở vỏ chuối cũng giúp giảm bớt nguy cơ bị trầm cảm bằng cách tăng mức độ serotonin (chất dẫn truyền thần kinh trong não có ảnh hưởng đến tâm trạng) trong cơ thể.

comment Bình luận

largeer