Trẻ bị sốt uống nước dừa được không?
Công dụng của nước dừa
Nước dừa là một thực phẩm được đánh giá là tốt cho trẻ, có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa giải quyết một số vấn đề bé hay mắc phải như: khó tiêu, viêm loét dạ dày, tiêu chảy, kiết lị, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa.
Trẻ bị sốt uống nước dừa được không? Nước dừa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của trẻ
Đối với những trẻ xảy ra tình trạng mất nước trong khi bị tiêu chảy, nôn mửa và sốt cao thì nước dừa cũng có công dụng bù nước hiệu quả.
Nước dừa còn chứa nhiều axit lauric (loại axit béo có trong sữa mẹ) rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch của bé, chống táo bón và giúp hấp thu dinh dưỡng hiệu quả.
Nhiều mẹ đã tận dụng nguồn thực phẩm bổ dưỡng này để chăm sóc sức khỏe cho trẻ hiệu quả. Bằng cách bổ sung đã dừa vào thực đơn ăn uống của trẻ để cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.
Khi trẻ sốt có nên uống nước dừa?
Trong khi trẻ bị sốt, mẹ thường hay bổ sung các loại nước nhiều C như: cam, chanh, cà rốt, …nhưng còn dừa? Nhiều bà mẹ lầm tưởng, thực phẩm tốt như dừa sẽ là nguồn dưỡng chất hiệu quả khi con bị ốm. Nhưng thật ra không phải vậy, có những loại thực phẩm rất tốt, nhưng đối với trẻ bị sốt lại là những thực phẩm “độc”. Trong đó có “dừa”
Theo những nghiên cứu cho biết, khi cơ thể đang bị nhiễm lạnh, dù là bởi nguyên nhân nào đi nữa thì cũng không nên ăn dừa. Bởi vì, dừa có tính hàn sẽ làm nặng thêm các triệu chứng của cảm lạnh. Không những không bù nước mà cảm giác lạnh từ dừa sẽ làm cho cơ thể sốt cao hơn, gây khát nước, đau họng, nước tiểu đậm màu.
Không những thế, khi thấy trẻ xuất hiện những triệu chứng như mệt mỏi, biếng ăn, cũng không nên cho trẻ ăn dừa và các loại hoa quả lạnh. Vì chúng sẽ làm cho cơ thể bé mệt mỏi, ăn nhiều dừa còn khiến cho lượng nước trong cơ thể tăng nhanh.
Trẻ bị sốt có nên uống nước dừa không? Theo những nghiên cứu cho biết, khi cơ thể đang bị nhiễm lạnh không nên ăn dừa
Nếu như lượng nước dư thừa không được bài tiết ra khỏi cơ thể thì lượng máu sẽ tăng, gây nên tình trạng sưng tấy nếu có vết thương hở. Ngoài ra, dẫn đến việc bé bị kiệt sức và mệt mỏi.
Đừng để những lầm tưởng về sốt làm hại đến bé
Thông thường, khi bị sốt cao các mẹ thường cung cấp cho bé rất nhiều chất dinh dưỡng và nước. Đặc biệt là nước ép trái cây. Nhưng điều này sẽ có tác dụng phản khoa học nếu như mẹ cung cấp cho bé quá nhiều chất dinh dưỡng không cần thiết.
Thay vào đó, cách hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để giúp bé chống lại bệnh sốt bằng cách, để bé tránh nơi nóng nực, thường xuyên lau người để nhiệt độ cơ thể bé không tăng cao, cho bé nghỉ ngơi và uống nước vừa phải.
Các mẹ cũng không nhất thiết phải ép bé ăn thật nhiều, chỉ cần cung cấp cho hệ tiêu hóa hàm lượng chất dinh dưỡng vừa đủ là được. Có thể ăn ít hơn so với ngày bình thường, không nên ép bé ăn vì điều này có thể gây ra tác dụng ngược.
Ngoài ra một số thực phẩm không nên cho bé ăn trong thời kì bị sốt bao gồm như: trứng, xoài, dưa hấu …cũng là những loại thực phẩm làm cho nhiệt lượng của cơ thể bé tăng lên và không phát tán ra ngoài được.
Do vậy khiến sốt càng lâu và càng nặng. Ngoài ra, nếu bé sốt kèm theo những triệu chứng như ho thì không nên cho bé ăn nhiều đồ lạnh sẽ khiến tình trạng ho trở nên nặng thêm.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm