Ăn mứt vỏ cam có tăng cân không?

Ăn mứt vỏ cam có tăng cân không? Vỏ cam cũng giống như trái cam chứa rất nhiều vitamin C. Bởi vậy thay vì vứt chúng đi bạn có thể sử dụng vỏ cam để làm mứt vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.
09/02/2018 12:46

Tác dụng của vỏ cam

- Hỗ trợ giảm cân: Do trong vỏ cam có chứa nhiều vitamin C giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt. Ăn vỏ cam có thể giúp bạn giảm đi lipoprotein mật độ thấp ( một loại cholesterol xấu) trong cơ thể. Chất pectin trong vỏ cam sẽ giúp giảm cholesterol trong máu hay thậm chí là giảm huyết áp.

- Giúp là sáng da: Hàm lượng vitamin C có trong vỏ cam có thể suy trì độ dẻo dai của da và ngăn ngừa da xỉn màu cũng như tăng cường độ sáng khỏe. Thậm chí vỏ cam còn có công dụng như một loại kem chống năng tự nhiên rất hiệu quả.

an mut vo cam co tang can khong

Ăn mứt vỏ cam có tăng cân không? Vỏ cam có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp và giảm cân

- Chống lại các dấu hiệu lão hóa: Vỏ cam chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây nếp nhăn và da chảy xệ. Nó cũng có tác dụng làm săn da tuyệt vời.

- Làm trắng răng: Vỏ cam có thể loại bỏ xỉn màu bám trên răng (thậm chí là răng xỉn màu do hút thuốc lá) nhờ chứa hợp chất d-limonene.

- Điều chỉnh nhu động ruột: Hàm lượng chất xơ cao trong vỏ cam giúp điều chỉnh nhu động ruột và phòng ngứa táo bón. Do vậy nó rất tốt cho những người bị rối loạn tiêu hóa. Pectin có trong vỏ cam giúp kích thích sự phát triển của các vi khuản lành mạnh trong ruột.

- Làm sạch không khí: Mùi thơm tuyệt vời của vỏ cam lại có tác dụng khử mùi hôi trong nhà rất tốt.

Ăn mứt vỏ cam có tăng cân không?

Chắc hẳn bạn không ngạc nhiên với các tác dụng hỗ trợ giảm cân của vỏ cam. Nhưng liệu món mứt vỏ cam có làm mất đi tác dụng giảm cân của vỏ cam hay không?

Thực chất ăn mứt vỏ cam có thể hỗ trợ giúp bạn giảm cân. Bởi vỏ cam chứa rất nhiều vitamin c giúp tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch trong những ngày mùa đông lạnh giá. Ngoài ra vỏ cam còn có khả năng kháng viêm, ngăn ngừa chứng cảm lạnh và hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Chất xơ trong vỏ cam rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp giảm táo bón, giảm cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu.

Chất Pectin có ở trong vỏ cam có thể giúp cơ thể giảm cholesterol trong máu rất tốt.

Như vậy với món mứt cam thơm ngon sẽ mang lại nhiều sức khỏe cho cơ thể nếu bạn ăn với liều lượng vừa phải.

Ngược lại nếu lạm dụng món ăn này thì không những không tốt cho sức khỏe mà nó còn gây tăng cân.

Do mứt vỏ cam thường đường làm với rất nhiều đường, nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì không nên nạp nhiều đường vào cơ thể. Dù vỏ cam có nhiều tác dụng trong làm đẹp, giữ dáng những việc ăn quá nhiều đường khiến cơ thể nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể và gây ra tích mỡ thừa, tăng cân.

Do vậy ăn mứt vỏ cam với số lượng vừa đủ để tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Cách làm mứt cam

Thay vì việc vứt vỏ cam đi thì bạn có thể sử dụng để làm món mứt thơm ngon. Món mứt vỏ cam với vị thơm nồng, cay nhẹ sẽ rất hấp dẫn, lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1kg vỏ cam

- 1kg đường

- 1 quả chanh tươi

an mut vo cami co tang can khong

Ăn mứt vỏ cam có tăng cân không? Món mứt vỏ cam có thể hỗ trợ giảm cân rất tốt

Cách làm:

- Nên chọn những quả cam vàng tươi để không bị đắng. Bạn cắt bỏ cam thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể bào mỏng chúng và ngâm ngay vào nước lạnh.

- Cho vỏ cam vào nồi và luộc khoảng 3 lần, mỗi lần 10 phút.

- Cho vỏ cam vào tô nước lạnh và ngâm vài tiếng đến khi vỏ cam hết đắng. Có thể thay nước để ngâm.

- Cho vỏ ra rổ để ráo nước rồi cho đường và rượu rum vào trộn đều.

- ngâm hỗn hợp đến khi đường tan hết và ngấm vào vỏ cam. Có nước chảy ra ở vỏ cam là được.

- Cho vỏ cam vào nồi đun trên lửa to đến khi đường sôi thì vặn lửa nhỏ.

- Đảo mứt thường xuyên đến khi nước sền sệt là đun nhỏ lửa.

- Đảo liên tục đến khi mứt khô và không bị cháy.

- Khi mứt khô lại thì bỏ ra cho nguội rồi bảo quản trong lọ kín.

Trên đây những bước đơn giản cách làm mứt cam, hy vọng có thể giúp các bạn học thêm cho mình một số cách làm mứt ngon và lạ để thưởng thức trong ngày Tết nhé.

Chúc các bạn thành công!

comment Bình luận

largeer