Lạm dụng thuốc sát trùng chống COVID-19 có thể là nguyên nhân gây bệnh lạ tại Ấn Độ
Hàm lượng chì và nickel cao bất thường đã được tìm thấy trong mẫu máu của những người bị bệnh. Phát hiện này khiến một nhóm chuyên gia trong nhiều lĩnh vực từ Tổ chức Y tế Thế giới, Viện Khoa học Y tế toàn Ấn (AIIMS), Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Trung tâm Sinh học Tế bào & Phân tử và Viện Công nghệ Hóa học Ấn Độ khuyến cáo chính quyền địa phương nên tập trung vào việc điều tra nguồn nước ô nhiễm.
Trong khi đó, Văn phòng Thủ hiến bang Andhra Pradesh lại cho rằng: Việc xuất hiện nguyên tố chì và nickel cao quá mức trong cơ thể người bệnh đã gây ra các triệu chứng như nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt… Tình trạng này có thể do nguồn nước nhiễm thuốc trừ sâu nặng từ trước đó.

Hình: AP
Hầu hết những người nhập viện được cho là đã xuất viện sau khi trải qua các xét nghiệm cần thiết và tình trạng của họ đã được cải thiện.
Giới chức y tế địa phương cho biết các bác sĩ hiện chưa rõ nguyên nhân gây bệnh vì các xét nghiệm tiêu chuẩn về máu, não và dịch tủy sống không cho thấy bất thường. Mọi bệnh nhân nhập viện cũng cho kết quả âm tính với COVID-19.
Các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Ấn Độ cũng đã lấy mẫu thực phẩm, nước, sữa, nước tiểu và máu của các gia đình bị ốm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm