Lý do ăn vải hay bị mụn?
Quả vải chứa nhiều loại vitamin gì?
- Vitamin A
- Vitamin B
- Vitamin C
Theo Tiến sĩ Joseph Michael Mercola, thành viên Hiệp hội các bác sĩ Mỹ, quả vải chứa hàm lượng vitamin C cao (71,5 mg vitamin C trên 100 gram vải).
Hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa bệnh?
- Đau dạ dày
- Ung thư vú
- Rụng tóc
Theo Livestrong, hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Bên cạnh đó, vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư.
Loại chất nào trong quả vải giúp kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch?
- Kali
- Kẽm
- Vitamin C
Theo The American Heart Association (AHA), kali trong vải giúp kiểm soát huyết áp, nhịp tim, ngăn ngừa đột quỵ. Vải cũng loại bỏ các cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong máu, từ đó cải thiện quá trình lưu thông máu, giảm nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch.
Lượng vải phụ nữ mang thai có thể ăn mỗi lần?
- 200-300 gram
- 300- 400 gram
- 400-500 gram
Theo ThS.BS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi ngày phụ nữ mang thai có thể ăn từ 400-500 gram hoa quả, đối với quả vải cũng vậy.
Ăn vải có làm bạn tăng cân?
- Có
- Không
Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc gia, cho biết các loại quả chín nhất là những loại quả có vị ngọt có hàm lượng đường cao 300 gram vải, nhãn cũng tương đương với một bát cơm. Nếu nhịn ăn cơm mà ăn nhiều các lọai quả ngọt, cơ thể vẫn bị tăng cân là chuyện đương nhiên.
Vì sao ăn vải hay bị nóng, mụn nhọt, ngộ độc?
- Lượng đường quá cao
- Nấm độc trong vải
- Nhiều cholesterol xấu
Cuốn "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của giáo sư Đỗ Tất Lợi ghi lại triệu chứng mụn nhọt, ngộ độc khi ăn vải gây ra không phải do loại quả này. Nguyên nhân từ một loại nấm độc Candida tropicalis thường thấy ở núm những quả vải chín, dập nát, ủng thối. Hàm lượng đường, pH, axit trong quả vải là môi trường cần thiết cho nấm phát triển.
Thời điểm tốt nhất để ăn vải?
- Trước bữa cơm 30 phút
- Sau bữa cơm 30 phút
- Bất cứ thời điểm nào trong ngày
Theo TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, không nên ăn vải khi đói, sẽ khiến cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn. Cách tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm khoảng 30 phút, cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn, không lo bị nóng.
Bộ phận nào trong quả vải không nên bỏ đi?
- Vỏ
- Lớp màng trắng
- Hạt
ThS.BS Doãn Thị Tường Vi, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, cho hay khi ăn vải nên ăn cả lớp màng trắng bọc ngoài cùi vải. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm phần trắng trên đầu hạt vải để hạn chế nhiệt, sinh hỏa.
Trẻ em có thể ăn bao nhiêu quả vải mỗi lần?
- 3-4 quả
- 5-6 quả
- 7-8 quả
Theo BS Sơn, trẻ em có hệ tiêu hóa yếu. Do đó, bạn cần cho bé ăn một lượng vừa phải, không nên chiều con mà để bé ăn quá nhiều khiến bé bị bệnh. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 100 gram vải tươi (khoảng 5-6 quả).
Ai không nên ăn quả vải?
- Người suy nhược cơ thể
- Người bị táo bón
- Người mắc bệnh tiểu đường
Quả vải tươi chứa một hàm lượng đường cao. Khi người bệnh tiểu đường ăn vải sẽ khiến gan không chuyển hóa hết được frucotose. Lúc đó, lượng đường trong máu sẽ tăng cao bất thường.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm