Ngày 17/3, thông tin từ Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, 9 em học sinh lớp 4 của trường phải vào trạm y tế vì đau bụng, buồn nôn sau khi dùng đồ uống phát miễn phí trước cổng trường.
Thông tin ban đầu, vào đầu buổi học chiều 16/3, học sinh của trường Tiểu học Quang Trung nhận chai nước miễn phí từ một nhóm người trước cổng trường. Thấy sự việc, cô Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung chạy ra thì thấy một xe tải nhỏ mang BKS Hà Nội đang phát nước cho các em. Tiến lại và hỏi chuyện thì những người này không trả lời và rời đi. Thông tin sau đó được cô Hương báo lên Công an phường.

Trường tiểu học Quang Trung nơi xảy ra sự việc
Nhận thấy bất thường, ngay lập tức cô Hương cho đánh trống dù lúc này chưa đến giờ vào học. Đồng thời, nhà trường dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế. Các giáo viên chủ nhiệm cũng được yêu cầu rà soát số học sinh của lớp mình đã dùng đồ uống này. BGH nhà trường cũng đã thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã uống nước.
Có 9 em trong cùng một lớp nhận đồ uống sớm nhất nên đã uống nhiều, có em uống hết cả chai. Khoảng 2 tiếng sau khi dùng đồ uống, 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Tất cả các em sau đó được chuyển đến Trạm Y tế phường để kiểm tra, đến tối cùng ngày các em đã được về nhà. Đến sáng nay thì đi học trở lại bình thường. theo thông tin của nhà trường, hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, không nhìn rõ ngày, kiểm tra mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin.

Toàn bộ số nước ngọt đã được thu hồi
Bên cạnh đó, ban giám hiệu trường THCS Quang Trung cũng cho biết, sau khi nhận thông tin từ trường cấp 1 bên cạnh, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát và thu hồi được hơn 50 chai nước, có 6 em đã uống và may mắn không có biểu hiện gì bất thường
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
Phạm Thắng









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu