Thời điểm ăn trái cây tốt nhất cho sức khoẻ
Thời điểm ăn trái cây tốt nhất cho sức khoẻ
- Buổi sáng là thời điểm ăn trái cây tốt nhất
Vào sáng sớm, cơ thể của chúng ta có chứa một lượng FRuctoza cao, nên chính vì thế việc ăn trái cây vào sáng sớm sẽ giúp cơ thể được bổ sung năng lượng và các loại vitamin tốt cho cơ thể. Nhưng nên lưu ý, do sáng sớm da dày vẫn còn đói nên hạn chế ăn các loại trái cây chua hay có nhiều axit như vậy sẽ làm gây hại dạ dày.
- Ăn trái cây trước bữa ăn từ 1 đến 2 tiếng
Việc ăn trái cây trước từ 1 đến 2 tiếng trước bữa ăn sẽ giúp cho hệ tiêu hoá có đủ thời gian để tiêu hết lượng trái cây và làm bạn bớt cảm giác no nên như vậy mới đảm bảo ăn ngon miệng và lượng chất nạp vào trong bữa ăn cũng được hấp thụ tốt nhất.
- Không được ăn trái cây trong lúc đang dùng bữa chính
Đây là thói quen khá nhiều người hay phạm phải và nó hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ dạ dày cũng như làm cơ thể không hấp đủ hết các dinh dưỡng nạp vào. Thậm chí là nước sinh tố thì bạn cũng không nên dùng cùng lúc với bữa ăn hay dùng ngay sau khi vừa kết thích bữa ăn.
Để ăn uống ngon miệng thì bạn có thể thay nước trái cây bằng ít nước lọc và ăn kèm bữa ăn với ít salad là cân đối nhất, và chỉ nên ăn trái cây vào trước hoặc sau bữa ăn 1 đến 2 tiếng là phù hợp nhất.
- Không ăn trái cây vào bữa tối trước khi ngủ
Lượng đường có trong trái cây tương đối nhiều sẽ khiếng cho da dày phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hao năng lượng, chính vì thế khiến bạn bị khó ngủ, ngủ không sâu giấc.
Việc ăn trái cây thường xuyên giúp bạn có sức khoẻ tốt và tinh thần cũng rất thoải mái. Nhất là khi bạn dùng vào thời điểm đúng, đó chính là buổi sáng sớm như đã nói ở trên. Đặc biệt, việc ăn trái cây theo một cơ thế khoa học và kết hợp bữa ăn lành mạnh còn giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân, điều chỉnh vóc dáng thon gọn, săn chắc.
Mỗi loại trái cây sẽ cung cấp những dưỡng chất khác nhau, nhưng đa phần dưỡng chất nhiều nhất mà trái cây cung cấp là các loại vitamin C, K, B5, B6 và E, khi nạp đầy đủ và điều độ vào cơ thể sẽ giúp tăng thêm sức đề khàng, kèm theo đó là hỗ trợ tăng miễn dịch giúp cho việc điều trị bệnh hay chóng lại các bệnh.
Với những thông tin chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ được thời điểm nên và không nên dùng trái cây. Vậy còn chừng chờ gì nữa, hãy lên danh sách các loại trái cây và thời điểm ăn phù hợp nhất để tăng cường sức khoẻ và cải thiện tinh thần tốt nhất.
Những loại hoa quả nên ăn vào mùa hè
- Quả cam
Trong tất cả các loại trái cây, cam, quít là có nhiều vitamin C nên những loại quả này rất tốt để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế, hãy ăn cam mỗi ngày hoặc uống nước cam, chanh, bưởi để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn một quả cam còn phòng ngừa bệnh ung thư.
- Quả dứa
Nhiều người thường nghĩ dứa có tính nóng nhưng thực ra dứa có tính thanh nhiệt. Trong dứa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chứa hàm lượng đáng kể canxi, chất xơ, kali và vitamin C. Đặc biệt, dứa lại rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol, rất tốt cho sức khoẻ. Hãy ăn dứa mỗi ngày trong mùa hè để bồi bổ cơ thể.
- Quả ổi
Ổi giàu vitamin C, một chất chống ôxy hóa cao trước những tổn thương của da từ ánh nắng mặt trời và ô nhiễm. Mỗi ngày uống 1 ly nước ổi hoặc gọt bỏ hạt và cắt ra ăn vừa ngon thơm, giàu dinh dưỡng và chất xơ lại tốt cho người tiểu đường.
- Quả xoài
Chứa rất nhiều dưỡng chất như: carotene, kali, sắt, vitamin E... Xoài bổ dưỡng cho cơ thể bạn quanh năm nhưng đặc biệt tốt khi ăn xoài mỗi ngày trong mùa hè vì xoài giúp cơ thể chống lại sự mất nước khi bạn đi ngoài nắng về.
- Dưa hấu
Không chỉ là loại quả giúp thanh lọc cơ thể tốt nhất mà còn cải thiện làn da của phụ nữ trong mùa hè. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chống mất nước cho cơ thể trong ngày nóng và làm mịn da.
Chuối chín: Là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời cho cơ thể, chuối giúp tim khoẻ và giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi trong thời tiết nắng nóng. Mùa hè nếu ăn một quả chuối chín mỗi ngày sẽ thấy cơ thể thật sự khoẻ mạnh. Những khi vận động quá sức hay khi đi nắng lâu, chỉ cần một quả chuối sẽ vực lại sức nhanh hơn bạn tưởng.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm