Ăn gạo lứt chữa tiểu đường có tốt không?
Bệnh tiểu đường lâu nay đã được coi là căn bệnh của xã hội hiện đại bởi số lượng người mắc phải ngày một tăng cao. Muốn điều trị được căn bệnh này cần một chế độ ăn hợp lí và theo chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ. Gạo lứt là một trong những thực phẩm được cho là có tác dụng hiệu quả trong việc chữa trị căn bệnh này.
Vì sao bị tiểu đường nên ăn gạo lứt
Sau nhiều nghiên cứu người ta đã nhận ra rằng gạo lứt có tác dụng kiểm soát, quản lí và giúp giảm lượng glycose trong máu của những bệnh nhân tiểu đường. Lớp vỏ cám bên ngoài của gạo lứt giúp làm giảm hàm lườn glucose trong máu, cải thiện sự tổng hợp insulin ở những người mắc bệnh ở tuýp I và tuýp II.
Gạo nứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể
Gạo lứt thuộc nhóm hạt nguyên chất có tác dụng cung cấp carbohydrate tổng hợp, chất dầu, vitamin, chất xơ và chất khoáng,.. Đặc biệt phầm bỏ cám bọc ngoài hạt gạo có công dụng rất lớn.
Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường theo nghiên cứu thường có lượng đường trong máu cao hơn những người bình thường. Do căn bệnh này khiến các bệnh nhân không còn khả năng sản sinh ra insulin để phá hủy lượng đường dư thừa trong cơ thể.
Ăn gạo lứt chữa tiểu đường có tốt không? Gạo lứt có tác dụng kiểm soát, quản lí và giúp giảm lượng glycose trong máu của những bệnh nhân tiểu đường
Gạo lứt có tác dụng trong chữ tiểu đưỡng bởi chỉ với một bát gạo lứt đã có thể cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm calo, chất xơ, chất đạm, vitamin, thiamin,….cùng rất nhiều khoáng chất khác. Vì vậy ăn gạo lứt có thể giúp tăng cường lượng khoáng chất, vitamin, chất xơ và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp hay béo phì, đặc biệt là không có tác dụng tiêu cực tới đường trong máu giống như gạo trắng.
Không nên ngâm gạo quá lâu trong nước
Ăn gạo lứt không chỉ mang lại nhiều chất dinh dưỡng có cơ thể mà còn chứa rất nhiều magie, loại khoáng chất được tổng hợp từ 300 loại enxym, giúp tác động hiệu quả đến quá trình bài tiết glucose và insulin. Các enzyme tác động vào các chất dinh dưỡng và chất đạm trong hạt gạo giúp mang đến vị ngọt khi chúng ta ăn gạo lứt.
Một loạt vitamin nhóm B và các chất kháng oxy hóa có trong gạo lứt đều đóng vai trò tích cực trong việc chuyển hóa glucose trong cơ thể. Vì vậy có thể kiểm soát, quản lý và điều hòa lượng glucose trong máu của người mắc bệnh tiểu đường.
Những lưu ý khi ăn gạo lứt:
Trước hết gạo lứt phải được cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, bởi ở những nơi ẩm mốc dễ khiến gạo mọc mầm và nấm mốc.
Không nên dự trữ gạo quá lâu để tránh nấm mốc và mất chất dinh dưỡng
Thời gian dự trữ gạo lứt chỉ trong vòng 4 đến 5 tháng vì thế nếu để quá lâu so với thời gian đó nó sẽ có mùi, giảm tác dụng của gạo thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Khi nấu chúng ta cũng không ngâm quá lâu trong nước khiến làm mất đi vitamin B1 trong gạo.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm