Bì lợn và giá trị dinh dưỡng của bì lợn
Giá trị dinh dưỡng của bì lợn
Theo chuyên gia y tế, bì lợn so với thịt lợn có hàm lượng protein cao gấp 2,5 lần, hàm lượng carbohydrate cao gấp 4 lần, chát béo chỉ chứa 1 nửa.
Đặc biệt, lượng protein trong bì lợn có nhiều (gelatin và collagen) rất cần cho cấu tạo cơ thể - nó như chất xi măng để gắn kết các tế bào lại với nhau thành mô cơ thể vững chắc.
Tuy nhiên, đây là loại protein khó tiêu, mọi người không nên ăn nhiều tránh cơ thể mắc bệnh. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho hay, lớp mỡ gần da động vật có chứa rất nhiều cholesterol xấu, là nguyên nhân gây nên những căn bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu cao, béo phì nếu chúng ta ăn quá nhiều. Nhóm đối tượng đang mắc những căn bệnh này, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nếu ăn da động vật đều không tốt cho sức khỏe.
Bì lợn và giá trị dinh dưỡng của bì lợn có thể tốt cho cơ thể nhưng cần lựa chọn nơi bán thịt lợn sạch
Thêm nữa, quan niệm ăn bì lợn để đẹp da cũng không có căn cứ rõ ràng bởi, lượng bì khi vào cơ thể sẽ phân hủy thành các axit amin và sẽ được tổng hợp thành các chất khác. Vì thế, bì lợn có thể cải thiện sắc đẹp là rất khó.
Trên thực tế, bì lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Theo đông y, bì lợn có tình ngọt mát, tác dụng tốt với âm khí, giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp hiệu quả. Bên cạnh đó, bì lợn còn có một tác dụng quan trọng công dụng lớn đến sức khỏe sinh lý, giúp tăng cảm giác ham muốn.
Để biến bì lợn thành thực phẩm bổ dưỡng bạn nên mua thịt lợn sạch rồi về lọc lấy bì, không nên mua thịt lợn không rõ nguồn gốc tránh tác động không tốt cho sức khỏe.
Nguy hiểm tiền ẩn từ bì lợn
Gây béo phì. Lớp mỡ gần da chứa rất nhiều cholesterol, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ trở thành thủ phạm gây bệnh tim mạch, béo phì. Vì vậy, với người dễ béo, trẻ em, phụ nữ mang thai… tốt nhất không nên ăn nhiều bộ phận này.
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Theo các chuyên gia, chất protein có trong da động vật rất khó tiêu, mặc dù chúng không gây độc hại nhưng nếu ăn nhiều, cơ thể chúng ta có thể mắc bệnh tim mạch.
Bì lợn và giá trị dinh dưỡng của bì lợn. Thực tế, bì lợn có thể gây hại cho sức khỏe như gây béo phì, tổn thương dạ dày
Gây tổn thương dạ dày. Bì lợn nếu như được làm lông sống thì vẫn còn bám lại chân lông, các chân lông chỉ dài khoảng 2mm nhưng rất cứng, khi ăn vào chúng có thể cắm vào màng nhầy ở ruột non và dạ dày, gây nguy cơ tổn thương dạ dày hoặc ruột.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm