Bột diệp lục là gì và diệp lục có tác dụng gì với sức khỏe

Chất diệp lục là thành phần chính trong những thực phẩm rau củ quả. Loại chất này bảo vệ cơ thể dưới nhiều hình thức như loại bỏ kim loại nặng đến các chất độc chống nhiễm trùng.
05/04/2018 15:29

Bột diệp lục là gì và diệp lục có tác dụng gì với sức khỏe

Diệp lục là sắc tố quang tổng hợp từ mùa xanh lá cây ở thực vật, vi khuẩn lam, tảo. Đây được xem là thành phần quan trọng hỗ trợ quá trình quang hợp của cây xanh, chuyển ánh sáng mặt trời hấp thụ được thành năng lượng nuôi cây.

Các sản phẩm diệp lục từ cây được các nhà khoa học chiết xuất theo công nghệ xấy lạnh tạo ra các sản phẩm dạng bột, tiện dụng và có thời hạn sử dụng dài.

Thanh lọc và làm sạch cơ thể

Chất diệp lục giúp giữ cân bằng canxi trong máu, đồng thời hỗ trợ gan trong việc loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Ngoài ra, chất diệp lục còn được biết đến rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe tổng thể của ruột, phổi và hệ thống sinh sản ở phụ nữ.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Những người bị tiểu đường thường được khuyến khích ăn nhiều rau xanh và đây chính là lý do của khuyến khích ấy. Chất diệp lục trong các loại rau xanh có thể giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu ổn định. Khi lượng đường trong máu được duy trì ở một mức độ thích hợp, việc giảm béo và hạ huyết áp trở nên tích cực hơn.

bot diep luc la gi

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Chất diệp lục thúc đẩy sức mạnh của tủy xương trong cơ thể - nơi mà các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động. Chất diệp lục đóng vai trò làm tăng số lượng tế bào máu đỏ, có nghĩa là nhiều oxy sẽ được mang đến các tế bào.

Chống ung thư

Tạp chí Carcinogenesis along with Food and Chemical Toxicology công bố một nghiên cứu cho thấy chất diệp lục có thể ức chế các chất gây ung thư. Bên cạnh đó, một nghiên cứu thực hiện tại Đại học bang Oregon (Mỹ) cho biết chất diệp lục là hợp chất có tác dụng giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư. Không những thế, chất lỏng màu xanh lá cây có trong thiên nhiên này có thể bảo vệ cơ thể tránh khỏi nấm, độc tố trong môi trường (ô nhiễm không khí và thuốc trừ sâu trong thực phẩm) và thậm chí còn có thể phá hủy procarcinogens, hóa chất gây tổn hại đến DNA.

Loại bỏ các kim loại nặng

Chất diệp lục có lẽ là một trong những chất có tác dụng làm sạch cơ thể tuyệt vời nhất. Nó được liên kết với vai trò loại bỏ các kim loại nặng như chì và thủy ngân ra khỏi cơ thể, theo Health.

Chống nhiễm trùng nấm men

Nghiên cứu cho thấy chất diệp lục phát huy hiệu quả trong việc đối phó với các bệnh nhiễm trùng candida.Chống viêm. Do chứa chất oxy cao nên chất diệp lục chống viêm rất tốt. Dung dịch của diệp lục có mức độ vitamin E, A, và C phong phú, được chứng minh có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Ngoài ra, với khả năng chống oxy hóa cực mạnh, chất diệp lục rất quan trọng cho việc chống lại các hư tổn DNA trong cơ thể.

bot diep luc la gi

Làm lành vết thương

Chất diệp lục làm tăng tốc độ chữa lành các mô bị hỏng và tái sinh các tế bào mới. Điều đó có nghĩa nó có thể chữa lành các vết thương nhanh chóng. Dung dịch diệp lục cũng có đặc tính kháng khuẩn, vì vậy nó giúp cơ thể tiêu diệt vi trùng và ngăn ngừa tái nhiễm.

Tốt cho xương

Chất diệp lục là nguồn siêu cao magiê, một khoáng chất vô cùng quan trọng mà nhiều người thường không có đủ trong chế độ ăn uống hằng ngày. Magiê đóng vai trò cần thiết cho sự hình thành xương, giúp các dây thần kinh và cơ bắp hoạt động đúng cũng như thúc đẩy khả năng trao đổi chất.

Chữa hôi miệng

Chất diệp lục được biết đến với công dụng giết chết các vi khuẩn trong miệng để hơi thở được thơm tho. Đồng thời, chất màu xanh trong các loại rau còn kích thích dạ dày và hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nơi bắt nguồn của mùi hôi.

comment Bình luận

largeer