Các loại gia vị thay thế bột ngọt
Tại sao không nên sử dụng bột ngọt quá nhiều?
Bởi lẽ bột ngọt chỉ là một trong những phụ gia thực phẩm hay được gọi là một loại gia vị chứ không phải là một chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, bạn không lạm dụng bột ngọt để thay thế cho các chất dinh dưỡng trong thực phẩm như thịt, trứng, sữa, cá…Không những thế, bột ngọt chỉ có tác dụng sau khi bạn hòa tan vào các thức ăn khi nấu, cho nên với từng loại thức ăn khác nhau các bà nội trợ nên sử dụng từng loại bột ngọt với một lượng phù hợp khác nhau.
Các loại gia vị thay thế bột ngọt. Muối là chất rất cần thiết cho sự sống của con người
Tuyệt đối không sử dụng bột ngọt quá nhiều, việc bạn dùng quá nhiều hoặc không dùng đúng cách bột ngọt có thể gây mất vị món ăn và gây ra nhiều tác dụng phụ khác nhau. Cụ thể nhất có thể là bạn sẽ cảm thấy nóng rát, ngứa ở mặt, cánh tay, cổ, nhức đầu, buồn nôn, khó thở, suy yếu…
Các loại gia vị có thể sử dụng thay cho bột ngọt
- Muối biển thiên nhiên (muối trắng hột)
Muối là chất rất cần thiết cho sự sống của con người, muối có tính kiềm giúp duy trì sức kháng bệnh, chống nhiễm trùng và giúp giải độc cho cơ thể. Muối tham gia quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, góp phần tạo mật để đồng hóa chất béo trong ruột tránh tình trạng đóng mỡ gây xơ và u bướu. Muối giúp cơ thể hấp thu và vận chuyển chất bổ lấy từ thức ăn nuôi tế bào…Muối có tác dụng khử vị chát, nên khi nêm thức ăn chúng ta sẽ thấy tăng vị ngọt tự nhiên. Hơn nữa muối biển còn cung cấp một lượng iot khá cao cho cơ thể.
- Tương, dầu hào, dầu mè, nước mắm
Tất cả chúng đều được xếp vào một trong những loại gia vị giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe mà bạn có thể sử dụng hàng ngày cho các món ăn xào nấu để tăng thêm vị thơm ngon, đậm đà cho món ăn.
- Sử dụng nước xương non, thịt non
Theo lời khuyên của một số chuyên gia, nếu bạn có điều kiện kinh tế và thời gian, bạn có thể sử dụng nước xương non, thịt non (xương ống heo, xương bò hầm lấy nước) để thay thế cho bột nêm mà thức ăn vẫn giữ được vị ngọt, đậm đà. Không chỉ thể những thực phẩm này còn rất giàu giá trị dinh dưỡng như chứa nhiều chất khoáng, các axit amin…
Các loại gia vị thay thế bột ngọt. Tất cả chúng đều được xếp vào một trong những loại gia vị giàu dinh dưỡng
- Các nguyên liệu khác
Ngoài những gia vị trên, muốn tăng vị ngọt ngon cho thức ăn, bạn còn có thể dùng các loại củ quả như cà rốt, củ cải trắng, củ sen, củ cải đỏ, củ dền, khoai lang, quả thơm (dứa), bắp cải… để ninh nước dùng khi nấu canh, bún.
Hy vọng với các loại gia vị thay thế bột ngọt trên sẽ giúp các bạn nấu ăn ngon hơn mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am