Cách làm bánh pía thịt lạp

Bánh pía thịt lạp thường được dùng làm quà cho người thân, cho những người yêu thương. Không những thế, đây còn là một món quen thuộc có thể mua dùng để thưởng thức cùng với nước trà mỗi buổi sáng sớm đều được.
07/09/2018 10:52

Bánh pía thịt lạp hương vị mới lạ

Đối với nhiều người, họ quen với hình ảnh chiếc bánh pía nhân trứng muối truyền thống ngon lành. Nhắc đến bánh pía là nhắc đến bánh nhân đậu xanh, sầu riêng trứng muối.

Thế nhưng với những bạn đam mê thịt lạp, loại thịt không kém phần hấp dẫn, thì sự kết hợp giữa thịt lạp làm nhân với đậu xanh kem sầu riêng thì quả là không còn gì bằng.

Cách làm bánh pía thịt lạp – bánh pía thịt lạp thơm ngon

Bánh pía thịt lạp thường được dùng làm quà cho người thân, cho những người yêu thương. Không những thế, đây còn là một món quen thuộc có thể mua dùng để thưởng thức cùng với nước trà mỗi buổi sáng sớm đều được.

Với đa dạng cách dùng như thế thì bánh pía đang dâng trở thành loại bánh quen thuộc hơn đối với nhiều người. Không những thế, loại bánh này còn có thể tự tay làm ở nhà. Bạn có thể tự tay làm để làm quà tặng cho người thân, bạn bè hoặc cả nửa ấy của mình.

Nguyên liệu làm bánh pía thịt lạp

Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu để làm nên món bánh pía bao gồm:

400gr bột mì, 190 gr đường trắng, 145 ml dầu ăn, 300 gr mỡ thịt lạp, 5 gr bột nở (banking powder). Kèm tthịt lạp đó là 200 gam sầu riêng, 100 gam đậu xanh không vỏ, lạp xưởng, 200 ml rượu trắng, một lòng đỏ trứng gà.

Cách làm bánh pía thịt lạp

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu chúng ta cùng thực hiện tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Cắt thịt lạp theo hình hạt lựu, bỏ ra một tô riêng.

Bước 2: Tách lấy phần thịt sầu riêng và tán nhuyễn để riêng vào một tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bước 3: Đậu xanh rửa sạch, đem đi hấp chín. Sau khi đậu xanh chín bỏ vào máy xay và xay nhuyễn. Tiếp theo cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo chống dính xào với 100 gam đường trên lửa vừa. Vừa đảo vừa cho thêm 15 ml dầu ăn theo từng đợt. Đến khoảng lần thêm dầu thứ tư, đậu xanh sẽ dần dẻo quánh lại. Đến lúc này, bạn cho phần thịt sầu riêng đã chuẩn bị sẵn và xào chung thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Tiếp theo các bạn sẽ tiến hành làm phần bột bánh. Đầu tiên, trộn đều 300 gam bột mì và 5 gam bột nở vào một tô lớn. Cho thêm vào 40 gam đường, 50 ml dầu ăn, 50ml nước và 120 ml nước lọc vào.

Sau đó vào bột gì cho thật đều tay cho đến khi bột dẻo và quyện vào nhau. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút, cho bột nở mềm để làm bột nước. Sau đó, chia khối bột thành 12 phần bằng nhau.

Trộn tiếp 100 gam bột mì, 100 gam bột năng với 35 ml dầu ăn, 35 ml nước rồi nhào thành khối để làm bột dầu. Cũng chia khối bột thành 12 phần đều nhau.

Bước 5: Ấn dẹp viên bột nước sau đó, đặt viên bột dầu lên trên, rồi cán hơi dẹp. Tiếp tục cuốn tròn lại rồi, cán dẹp ra tthịt lạp chiều dọc sau đó còn lại lần thứ hai và cán tròn ra.

Cách làm bánh pía thịt lạp – thịt lạp thái hạt lựu

Dùng đậu xanh bao kính lấy phần thịt lạp đã chuẩn bị trên rồi đặt vào mỗi miếng bột, bọc kín lại, nắn cho tròn đều tạo hình giống như bánh pía. Bỏ bánh vào lò nướng, chờ đến khi bánh chín lấy ra rồi dùng tăm xăm vài lỗ trên mặt bánh để thoát khí.

Bước 8: Đóng mộc cho bánh

Cách đóng mộc: dùng màu đỏ pha chút rượu trắng rồi thấm vào bông tẩy trang. Sau đó, ấn mộc lên bông tẩy trang và đóng lên mặt bánh. Cuối cùng đánh tan một cái lòng đỏ trứng gà, dùng cọ quét lên bánh và cho vào lò nướng khoảng 15 phút nữa cho đến khi bánh vàng đều là được.

comment Bình luận

largeer