Da dễ dị ứng có nên đắp mặt nạ?

Ngoài làn da đẹp trời phú (do di truyền) thì một phần là do chăm sóc. Chính vì vậy, có nhiều phương pháp làm đẹp da mặt được phổ biến, trong đó có đắp mặt nạ.

2018/09/21 00:05

Mặt bị dị ứng có nên đắp mặt nạ

Ngoài làn da đẹp trời phú (do di truyền) thì một phần là do chăm sóc. Chính vì vậy, có nhiều phương pháp làm đẹp da mặt được phổ biến, trong đó có đắp mặt nạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đắp mặt nạ tùy ý, như vậy hậu quả sẽ khôn lường.

Empty

Da dễ dị ứng có nên đắp mặt nạ? Tốt nhất để có làn da đẹp, cần ăn uống đủ chất, uống nhiều nước

Nếu bạn muốn dùng phương pháp này, bạn nên đến khám ở chuyên gia thẩm mỹ để xác định mình thuộc loại da nhờn hay khô, nhạy cảm để được tư vấn lựa chọn phương pháp nào phù hợp. Cần lưu ý, kể cả đắp mặt nạ bằng những loại hoa quả tươi từ thiên nhiên như lá lô hội, dưa leo, trứng gà mật ong hay tinh nghệ vẫn có thể dị ứng nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm. Nguy hiểm hơn nếu sản phẩm đắp lại không sạch, có khi là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn da mặt nữa là khác.

Tốt nhất để có làn da đẹp, cần ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, hạn chế dùng mỹ phẩm, tránh nắng bụi, mỗi khi đi đường về cần rửa mặt sạch sẽ. Sức khỏe của da phản ánh cơ thể khỏe hay không, nhiều bạn sinh viên kinh tế khó khăn, cứ chú ý dành tiền để làm đẹp nhưng lại quá tiết kiệm trong ăn uống, thậm chí mua trứng mật ong để làm mặt nạ nhưng lại chẳng dám ăn những thứ đó nên cơ thể luôn suy nhược, thiếu chất, kèm với sự chơi bời thức thâu đêm,... thì làm sao da đẹp được.

Empty

Da dễ dị ứng có nên đắp mặt nạ? Không phải loại mặt nạ nào cũng thích hợp với tất cả các loại da

Trường hợp của bạn, nếu da nhạy cảm không dùng được phương pháp mặt nạ thì còn nhiều phương pháp khác cũng đơn giản và an toàn, bền vững và tiện lợi hơn đó là tự massage da mặt hằng ngày. Phương pháp này bạn có thể làm bất cứ lúc nào, trước khi đi ngủ, sáng dậy, giữa giờ làm việc, vừa giúp tỉnh táo lại giảm nếp nhăn và không bao giờ dị ứng. Lời khuyên của tôi là những người dễ dị ứng hãy dùng phương pháp này để làm đẹp.

Những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ

Không phải loại mặt nạ nào cũng thích hợp với tất cả các loại da. Do vậy, điều cơ bản nhất là cần xác định da mình thuộc loại nào để chọn đắp mặt nạ trắng da cho phù hợp. Da gồm 5 loại cơ bản: da nhờn (da có vẻ dày, lỗ chân lông to, thường hay bị căng bóng), da khô (ít bị nổi mụn, lỗ chân lông rất nhỏ, dễ nhăn), da thường (da không khô, không nhờn, mềm mại, ít mụn), da hỗn hợp (da chỗ khô, chỗ nhờn, dễ mụn và lỗ chân lông to) và da nhạy cảm (da mỏng, dễ kích ứng, hay ngứa). Bạn không cần và không nên đắp mặt nạ tự nhiên hàng ngày.

Trong một số rau củ có chứa acid và chất tẩy nhẹ, nếu đắp mặt nạ trắng da quá thường xuyên sẽ khiến da dễ mỏng, khô, sần sùi và dễ nổi mụn và bắt nắng. Chỉ nên dùng 2-3 lần/tuần và quan trọng là phải kiên trì. Nếu sử dụng một loại mặt nạ nào đó mà bị kích ứng, hãy chuyển sang một mặt nạ khác. Điều này là hoàn toàn bình thường vì không phải cơ địa của ai cũng thích hợp với một loại mặt nạ. Hãy kiên trì và tìm loại mặt.

comment Bình luận