Món ăn phòng ngừa ung thư tốt nhất từ mộc nhĩ và súp lơ

Có nhiều loại thực phẩm có chứa những chất có khả năng ngăn ngừa ung thư. Mộc nhĩ và súp lơ là một trong số đó. Các chị em hãy bỏ túi ngay món ăn phòng ngừa ung thư tốt nhất từ mộc nhĩ và súp lơ để trổ tài cho gia đình hàng ngày nhé.
26/06/2018 13:47

Vì sao mộc nhĩ xào súp lơ được đánh giá là 1 "ngôi sao" để ngừa ung thư?

Bài viết này của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Trung Quốc, Kỹ sư Mã Diệu Thanh, Phụ trách dinh dưỡng Bệnh viện Ung thư Nam Hiệu, Bắc Kinh (TQ) chia sẻ trước thông tin liên quan đến món ăn ngừa ung thư nổi tiếng được gọi là "ngôi sao" ngừa ung thư mà cộng đồng vô cùng quan tâm.

Chuyên gia Thanh hướng dẫn cách chế biến món ăn này trên tờ Thời báo Sức khỏe Trung quốc, chúng ta có thể tham khảo, áp dụng để nấu món ăn cho gia đình mình.

Cách chế biến món Súp lơ xào mộc nhĩ đen

Thành phần nguyên liệu: Súp lơ xanh (bông cải) 150g, mộc nhĩ khô 40g, tỏi, dầu, muối.

Chuyên gia tiết lộ cách nấu món ăn phòng ngừa ung thư tốt nhất chỉ với mộc nhĩ và súp lơ - Ảnh 1.

 

Mộc nhĩ đen (Ảnh minh họa)

Chuyên gia tiết lộ cách nấu món ăn phòng ngừa ung thư tốt nhất chỉ với mộc nhĩ và súp lơ - Ảnh 2.

 

Súp lơ xanh (Ảnh minh họa)

Cách chế biến:

Mộc nhĩ đen khô ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt vừa miếng.

Súp lơ xanh rửa sạch, tách ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cho nước vào nồi đun sôi, cho súp lơ vào chần qua từ 2-3 phút, vớt ra, tưới nước sôi nguội lên để làm mát, để ráo nước.

Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, thêm tỏi đập giập và mộc nhĩ vào xào đều tay, sau đó cho súp lơ vào, thêm chút muối vừa ăn vào đảo đều và cho ra đĩa.

Chuyên gia tiết lộ cách nấu món ăn phòng ngừa ung thư tốt nhất chỉ với mộc nhĩ và súp lơ - Ảnh 3.

 

Tác dụng:

Chúng ta đều biết rõ tác dụng độc lập của súp lơ xanh, mộc nhĩ đen và tỏi đều là những thực phẩm hàng đầu trong nhóm dinh dưỡng giúp ngăn ngừa và phòng tránh ung thư. Chính vì vậy, đây là sự kết hợp "hoàn hảo" về hương vị, màu sắc cũng như thành phần dinh dưỡng để có được món ăn "ngôi sao" này.

Chuyên gia Thanh cho biết, súp lơ xanh được xác nhận là 1 trong 10 thực phẩm ưu việt, ăn thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ung thư vú và các bệnh ung thư khác.

Mộc nhĩ đen chứa chất chống ung thư Auricularia polysaccharides, có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Món ăn này là một món ăn "ngôi sao" trong công thức nấu ăn chống ung thư và được khuyến khích mọi người nên chú ý ăn thường xuyên.

comment Bình luận

largeer