Vai trò của chất xơ với cơ thể
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người tìm đến thức ăn nhanh. Các loại thực phẩm ăn liền chứa rất nhiều calo và carbohydrate, chúng có chứa rất ít hoặc không chứa chất xơ trong đó. Việc thiếu chất xơ khiến bạn ăn nhiều hơn và tăng cân dễ dàng. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng phụ khó chịu đối với cơ thể.
Chất xơ đóng vai trò quan trọng với cơ thể
Chất xơ là phần thức ăn mà cơ thể bạn không có khả năng tiêu hóa hoặc hấp thụ. Không giống như chất béo, protein và carbohydrate, cơ thể có thể dễ dàng phá vỡ để hấp thu, chất xơ không được cơ thể tiêu hóa và thay vào đó, nó được truyền qua qua dạ dày, ruột non và đại tràng. Lượng chất xơ là rất quan trọng cho sức khỏe đường ruột và sự hấp thụ chất dinh dưỡng của bạn. Nó cũng có khả năng làm bạn no lâu và ăn ít hơn.
Chất xơ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng
Lấp đầy dạ dày: Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào bạn có thể ăn một hộp bánh quy buổi sáng mà vẫn ăn thêm nhiều thứ khác nhưng ăn một bát salad lại khiến bạn no đến trưa? Đó là lượng chất xơ cao hơn trong món salad đã lấp đầy dạ dày, giúp bạn cảm thấy no hơn.
Làm chậm quá trình tiêu hóa: Khi bạn ăn thức ăn giàu chất xơ, nó dẫn đến sự bài tiết các enzym trong dạ dày làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu của bạn. Tốc độ tiêu hóa chậm hơn giúp bạn no hơn và ngăn bạn ăn nhiều hơn.
Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn
Kiểm soát Insulin: Bằng cách làm chậm sự xâm nhập của các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như glucose vào máu, các bữa ăn giàu chất xơ giúp tăng cường độ nhạy insulin và kiểm soát đường huyết.
Một chế độ ăn giàu chất xơ góp phần vào việc đi vệ sinh thường xuyên, giảm táo bón. Ngoài ra, chất xơ tốt cho đại tràng và sức khỏe tiêu hóa của bạn.
Chất xơ đánh bay hiện tượng táo bón
Bao nhiêu chất xơ là đủ: Đối với nam và nữ từ 18 đến 50 tuổi, khuyến cáo lượng chất xơ hàng ngày là 35 gram và 25 gram. Đừng quên rằng lượng chất xơ không phải là "càng nhiều càng tốt", nhất khi bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu hàng ngày của bạn. Tiêu thụ chất xơ nhiều hơn những gì cơ thể cần sẽ không cải thiện sức khỏe mà ngược lại khiến cơ thể khó chịu.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm