Nói "không" với 5 thực phẩm gây ra bệnh gout

Bệnh gout là một dạng của viêm khớp phổ biến ở nước ta. Những thực phẩm như hải sản, thịt, rau, bia và thức uống có đường... là những thực phẩm có thể khiến tình trạng bệnh gout trầm trọng hơn.
05/05/2018 16:07

1. Hải sản

Cá ngừ, cá trích, cá hồi, sò nghêu ốc hến... chứa nhiều purin khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Vì vậy người mắc bệnh gout nên tránh ăn các thực phẩm này. Người chưa bị gout thì nên ăn ít hơn 120 g hải sản một ngày.


Người bệnh gút nên hạn chế ăn hải sản. Ảnh: Eating Well.

Nói "không" với 5 thực phẩm gây ra bệnh goutNgười bệnh gout nên hạn chế ăn hải sản 

2. Thịt

Thịt ngỗng, thịt gà tây chứa hàm lượng purin cao nên người bệnh gút ăn càng ít thì càng tốt. Thay vào đó nên chọn thịt trắng như gà, vịt.

3. Rau

Các loại rau có hàm lượng purin cao là cải bó xôi, súp lơ, măng tây, nấm… không có lợi cho người mắc bệnh gout.

4. Bia

Đây là đồ uống được xem là “cấm” đối với bệnh nhân gout, do nó làm tăng hàm lượng acid uric và cản trở quá trình đào thải chất này ra khỏi cơ thể.

5. Thức uống chứa đường

Nước hoa quả, nước tăng lực… là đồ uống có lượng đường fructose cao và kích thích cơ thể sản xuất acid uric. Do đó, nguy cơ bạn bị gout hay cơn gút cấp tái phát cũng tăng lên.

Theo BS Ngô Văn Tuấn/VnExpess

comment Bình luận

largeer