Ăn thịt đông có tăng cân không?
Ăn thịt đông có béo không?
Thịt đông là món ăn không còn xa lạ với người dân miền Bắc chứa nhiều chất đạm, chất béo có thể khiến người ăn bị ngán, tăng cân. Món ăn được chế biến bằng chân giò, tai, bì của lợn. Những nguyên liệu này chứa hàm lượng chất cholesterol xấu cao, ngoài ra thịt gà và thịt gan cũng có thể chế biến thành món ăn này.
Ăn thịt đông có tăng cân không? Thịt đông giàu chất đạm và chất béo
Món ăn có vị mát và độ ngậy vừa phải nên được nhiều người thích thú. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thịt đông có thể gây tăng cân và tác động xấu tới hệ tiêu hoá của bệnh nhân.
Vì vậy, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra một số khuyến nghị về cách dùng thịt đông như sau:
Ăn thịt đông cùng dưa hàng, rau củ
Thịt đông có tính béo, ăn nhiều dẽ ngán vì vậy khi ăn kèm dưa hành, cà muối hay kim chi làm giảm độ ngán, giúp cơ thể tiêu hoá thịt dễ dàng hơn.
Ăn thịt đông có tăng cân không? Ăn thịt đông với dưa hành để giảm độ ngán, giúp cơ thể tiêu hoá tốt hơn
Ngoài ra, có thể ăn thêm nhiều rau xanh để hạn chế chất đạm dung nạp vào cơ thể.
Tránh ăn cơm chung với thịt đông
Thói quen ăn cơm chung với thịt đông là thói quen xấu, đặc biệt vào dịp Tết vì không thể kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Vì vậy, ăn cơm với thịt đông là nguyên nhân gián tiếp làm tăng cân.
Ăn thịt đông cùng hoa qủa
Để tránh tăng cân, năng lượng được thu nạp từ thịt đông cần hạn chế. Một số loại hoa quả giúp hấp thụ lượng chất béo trong thức ăn như đu đủ, mận, táo. Do chúng có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và axit tự nhiên giúp thúc đẩy sự chuyển hoá chất béo và protein trong thức ăn.
Để tránh tăng cân, nên ăn thịt đông kèm với hoa quả
Cách nấu thịt đông
Nguyên liệu:
500g thịt chân giò
100g bì heo
Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm
Ăn thịt đông có tăng cân không? Cách làm thịt đông đơn giản, chất lượng
Cách làm:
Bì heo cạo sạch lông ở da, thịt chân giò đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ cùng nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.
Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20 - 30p.
Lấy 1/3 phần hành khô vừa băm phi thơm với dầu ăn. sau đó đổ thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối, đảo đến khi hơi săn lại.
Đổ nước ngập thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, đun trong khoảng 30 - 40p tới khi thịt chín mềm. Trong quá trình nấu tiếp tục hớt đến khi hết bọt.
Dùng hành khô còn lại phi thơm với chút dầu ăn rồi cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái thêm chút gia vị xào săn.
Khi thịt đã mềm cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi khoảng 4 - 5p thì tắt bếp, rắc hạt tiêu đảo đều.
Cuối cùng, đợi thịt nguội rồi cho vào bát để ngăn mát tủ lạnh.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm