Cách ăn vú sữa không bị táo bón
Cách ăn vú sữa không bị táo bón
Trong những nghiên cứu khoa học, vú sữa là loại quả giàu vitamin A, C và B... nhưng hàm lượng calo thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Ngoài ra, vú sữa còn rất giàu chất sắt và chất xơ, thích hợp với những người muốn giảm cân.
Cách ăn vú sữa không bị táo bón. Vú sữa là loại quả chứa nhiều khoáng chất và vitamin
Lượng canxi có trong vú sữa cao đáp ứng nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày cho mỗi người lên tới 10%. Vì vậy, ciệc ăn vú sữa thường xuyên sẽ giúp xương và răng chắc khoẻ, giảm triệu chứng chuột rút, phù hợp với phụ nữ mang thai.
Trong vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hoá như quercetin, epicatechin, axit gallic... ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại và gốc tự do ra khỏi cơ thể.
Bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khoẻ của vú sữa còn chứa nhiều ofacrid có khả năng gây táp bón, lớp vỏ ngoài của vú sữa chứa nhiều nhựa mủ, phần cùi thịt ăn được nhưng nếu khoét sâu gần lớp vỏ rất dễ dính nhựa chát. Nếu ăn phải loại nhựa này, người có cơ địa bị táo bón, người già và trẻ nhỏ nếu ăn nhiều có thể khiến tình trạng táo bón trầm trọng hơn.
Cách ăn vú sữa không bị táo bón. Vú sữa chứa chất ofacrid có khả năng gây táo bón
Khi chọn vú sữa nên dùng tay bóp nhẹ, nếu quả mềm đều ăn rất ngon, còn nếu vỏ quả ở phần cuống dày và cứng, đáy mềm nhũn ăn sẽ chát, không ngon. Vú sữa có màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem đến hơi nâu phần đáy, ít tỳ vết và còn cuống.
Cách ăn vú sữa không bị táo bón bằng việc bóp nhẹ, xoay đều để quả vú sữa mềm hơn
Cách ăn vú sữa không bị táo bón khi ăn cần bóp nhẹ, xoay đều để vú sữa mềm hơn rồi cắt đôi quả theo chiều dọc hoặc ngang, dùng thìa để xúc. Không nên rút cuống rồi ăn trực tiếp bằng miệng đề phòng vú sữa bị sâu ở cuống.
Lợi ích từ quả vú sữa
Giảm cân hiệu quả
Vú sữa vị ngọt có tác dụng giảm cân hiệu quả. Hàm lượng nước và chất xơ trong vú sữa khá cao đem lại cảm giác no bụng, nhanh no. Do đó, đây là thực phẩm giảm cân thích hợp, an toàn cho sức khỏe.
Vú sữa là một trong những loại trái cây chứa rất ít calo và không có chất béo. 100 g thịt quả chỉ cung cấp 31 calo, thấp hơn nhiều so với bất kỳ loại trái cây mùa hè phổ biến khác.
Tăng cường sức đề kháng
Vú sữa là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng như canxi, photpho, kali, magie… Đặc biệt đây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, chứa hàm lượng nước và chất xơ cao. Nhờ vậy ăn vú sữa có thể giúp phòng ngừa hiện tượng mất nước vào mùa hè, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Các khoáng chất trong quả vú sữa giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả
Tốt cho hệ tiêu hóa
Vú sữa cung cấp lượng gluxit cao cho cơ thể để đảm bảo hoạt động bình thường của tế bào thần kinh. Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng của cơ thể. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cần bổ sung gluxit từ thực phẩm để hỗ trợ hoạt động của nhu động ruột.
Phù hợp với phụ nữ mang thai
Nhờ lượng canxi, vitamin C, A, phốt pho, sắt và magie dồi dào… cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bên cạnh chế độ dinh dưỡng cân đối, các bà bầu cần thường xuyên bổ sung vú sữa để phòng tránh hiện tượng thiếu máu, còi xương cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, kali là một thành phần quan trọng ngăn ngừa ảnh hưởng xấu của natri lên cơ thể, nhờ đó giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
Cách ăn vú sữa không bị táo bón. Phụ nữa mang thai ăn quả vú sữa rất tốt
Giàu khoáng chất
Theo Livestrong, lượng canxi có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày của một người. Nó không chỉ giúp cho xương và răng chắc khỏe mà còn làm giảm các dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút, đau bụng, đầy hơi.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm