Cách làm bánh pía đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh
Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu để làm nên món bánh pía bao gồm:
400gr bột mì, 190 gr đường trắng, 145 ml dầu ăn, 300 gr mỡ heo, 5 gr bột nở (banking powder). Kèm theo đó là 200 gam sầu riêng, 100 gam đậu xanh không vỏ, 12 lòng đỏ trứng vịt muối, 200 ml rượu trắng, một lòng đỏ trứng gà.
Cách làm bánh pía đơn giản – Tổng hợp nguyên liệu làm bánh pía
Sau khi để chuẩn bị và sơ trước chế các nguyên liệu. Đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu đều đã sẵn sàng để làm nên một món bánh không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ đơn giản.
Cách làm bánh pía đơn giản
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu chúng ta cùng thực hiện tuần tự các bước như sau:
Bước 1: ngâm tất cả lòng đỏ trứng muối vào trong 200 ml rượu trắng để cho trứng bay hết mùi tanh và tăng hương vị của trứng. Sau đó hấp chín phần trứng này.
Bước 2: Bỏ heo đem đi rửa sạch và để ráo. Sau đó, lấy khoảng 200 kg mỡ heo và thắng lấy nước mỡ. Còn 100gr còn lại đem đi luộc chín, cắt nhỏ thành hình hạt lựu, ướp với 50 gam đường trong khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Tách lấy phần thịt sầu riêng và tán nhuyễn để riêng vào một tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
Bước 4: Đậu xanh rửa sạch, đem đi hấp chín. Sau khi đậu xanh chín bỏ vào máy xay và xay nhuyễn. Tiếp theo cho đậu xanh để xây nhiễm vào chảo chống dính xào với 100 gam đường trên lửa vừa. Vừa đảo vừa cho thêm 15 ml dầu ăn theo từng đợt. Đến khoảng lần thêm dầu thứ tư, đậu xanh sẽ dần dẻo quánh lại. Đến lúc này, bạn cho phần thịt sầu riêng đã chuẩn bị sẵn và mỡ heo ướp đường vào xào chung thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
Bước 5: Tiếp theo các bạn sẽ tiến hành làm phần bột bánh. Đầu tiên, trộn đều 300 gam bột mì và 5 gam bột nở vào một tô lớn. Cho thêm vào 40 gam đường, 50 ml dầu ăn, 50ml nước và 120 ml nước lọc vào.
Sau đó vào bột gì cho thật đều tay cho đến khi bột dẻo và quyện vào nhau. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút, cho bột nở mềm để làm bột nước. Sau đó, chia khối bột thành 12 phần bằng nhau.
Cách làm bánh pía đơn giản – Cán bột
Tiếp theo, trộn đều 100 gam bột mì, 100 gam bột năng với 35 ml dầu ăn, 35 ml nước rồi nhào thành khối để làm bột dầu.
Cũng chia khối bột thành 12 phần đều nhau.
Bước 7: Ấn dẹp viên bột nước sau đó, đặt viên bột dầu lên trên, rồi cán hơi đẹp. Tiếp tục cuốn tròn lại rồi, cán dẹp ra theo chiều dọc sau đó còn lại lần thứ hai và cán tròn ra.
Dùng đậu xanh bao kính lấy một lòng đỏ trứng muối rồi đặt vào mỗi miếng bột, bọc kín lại, nắn cho tròn đều tạo hình giống như bánh pía.
Xếp bánh vào khay nướng bằng lò nướng, bật lò ở sẵn 220 độ C, 2 lửa. Sau đó, cho 2 bánh nướng vào trong khoảng 5 đến 7 phút, cho tới khi bánh hơi đục lại và bắt đầu nở xốp. Chờ đến khi bánh chín lấy ra rồi dùng tăm xăm vài lỗ trên mặt bánh để thoát khí.
Bước 8: Đóng mộc cho bánh
Cách đóng mộc: dùng màu đỏ pha chút rượu trắng rồi thấm vào bông tẩy trang. Sau đó, ấn mộc lên bông tẩy trang và đóng lên mặt bánh. Cuối cùng đánh tan một cái lòng đỏ trứng gà, dùng cọ quét lên bánh và cho vào lò nướng khoảng 15 phút nữa cho đến khi bánh vàng đều là được.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am