Calo trong bánh trung thu thập cẩm

Bánh trung thu được xem như là một biểu tượng của tình thân, của Tết đoàn viên. Mỗi dịp đặc biệt như trung thu, mọi người đều phải sỡ hữu một chiếc bánh Trung thu để cả nhà quây quần bên nhau. Nhưng ít ai hình dung được, trong bánh Trung thu có hàm lượng calo lớn như thế nào?
23/08/2018 14:37

Lượng calo chứa trong chiếc bánh trung thu thập cẩm

Lượng calo có trong một chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm thật sự sẽ khiến cho bạn không khỏi bất ngờ. Khi mà loại bánh này lại chứa 800-900 calo, tương đương với việc bạn ăn 2 bát mì ăn liền và hai quả trứng.

Hàm lượng calo có trong bánh trung thu thập cẩm

Để tiêu thụ hết lượng calo này, bạn sẽ phải chạy bộ một quãng đường tương đương với 16,8km. Một lượng calo khổng lồ trong một chiếc bánh bé xíu mà nhiều người không tưởng tượng được. Và để tiêu thụ này thì quả thật tốn không ít công sức.

Trong khi đó, lượng calo được tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nên dùng là khoảng 2000 calo/ngày đối với người đã trưởng thành. Tuy nhiên, mỗi một chiếc bánh trung thu đã chiếm hơn nửa trong lượng calo được tiêu thụ này rồi.

Như vậy không cần phải nói nhiều, bạn cũng đủ biết, bánh trung thu thập cẩm có khả năng gây tăng cân và dư thừa calo đến cỡ nào.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nói lên điều gì?

Bánh trung thu là một lọai bánh có hàm lượng chất béo lớn. Vì nguyên liệu nào cũng có nhiều đường. Cùng điểm qua gương mặt làm nên một chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm thông qua các nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm dưới đây:

Phần nhân

  • 100g hạt dưa
  • 200g mứt bí
  • 100g mỡ đường
  • 100g vừng trắng rang
  • 100g hạt điều rang
  • 100g lạp xưởng
  • 100g mứt gừng
  • 100g hạt xá xíu

Nước sốt trộn nhân

  • 2 muỗng dầu ăn
  • 2 muỗng nước đường bánh nướng
  • 100g đường hạt
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương

Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng

  • 200g nước đường bánh nướng
  • 50g dầu ăn
  • 1/4 thìa cà phê baking soda
  • 1 muỗng nước tro tàu
  • 320 g bột mì

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

  • 350g nước đường bánh dẻo
  • 150g bột bánh dẻo
  • 1 thìa tinh dầu hoa bưởi

Nếu như bạn yêu thích việc làm bánh có thể tự học cách chế biến bánh trung thu đơn giản tại nhà mà không cần phải quá cầu kì, thậm chí có thể đảm bảo an toàn sức khỏe hơn là việc bạn mua bánh ở ngoài.

 Nguyên liệu làm nên bánh trung thu thập cẩm đa số là chất béo

Hầu hết nguyên liệu nào cũng có nhiều đường. Chính vì vậy, nếu dùng nhiều loại bánh này bạn sẽ phải rất cực khổ để có thể giảm được cân hay đơn giản hơn là tiêu thụ được lượng calo vừa tống vào cơ thể đấy.

Có nên dùng bánh trung thu hay không?

Không phải vì những nguyên nhân trên mà bạn không hoàn toàn dùng bánh trung thu thập cẩm và loại nó ra khỏi danh sách những món ăn, đặc biệt là mùa Trung thu đang tới gần. Bạn có thể chia sẻ bánh với mọi người và ăn lượng nhỏ bánh trung thu để hưởng trọn không khí mùa Tết tình thân.

Một số phương pháp ăn bánh trung thu không tăng cân mà bạn có thể áo dụng như:

Không ăn bánh Trung thu khi đang đói dễ khiến bạn ăn quá nhiều và ăn không phanh không kiểm soát được liều lượng ăn.

Không nên ăn bánh sau khi vừa lao động mệt mỏi: Tâm lí ăn khi vừa lao động mệt mỏi có thể khiến bạn đỡ đói hơn nhiều phần nhưng điều này là không nên vì bạn có thể bị mệt mỏi hơn khi khiến cho lượng vitamin B tiêu tốn khi ăn bánh trung thu.

Hạn chế ăn bánh Trung thu vào buổi tối: sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Vì vậy nếu ăn nhiều thức ăn calo trong khoảng thời gian này thì đương nhiên bạn sẽ bị tăng cân.

comment Bình luận

largeer