Ăn ô mai có tăng cân không?

Ăn ô mai có tăng cân không? Ngày tết ô mai là đồ ăn vặt được nhiều gia đình mua về tiếp khách. Bên cạnh việc ăn ngon miệng thì với người béo thì nó lại có tác dụng cực tốt.
10/02/2018 18:58

Ăn ô mai có tăng cân không?

Ô mai là một món ăn vặt được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Tuy nhiên nhiều người không biết đây là một thực phẩm giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu, trong ô mai có nhiều vitamin C sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, người ăn kiêng sẽ ăn lượng thức ăn ít hơn khi vào bữa chính.

Bên cạnh đó, lượng đường trong ô mai cũng được nhận định là ở mức an toàn, khả năng gây béo thấp. Trên thực tế đã có rất nhiều người áp dụng cách giảm cân bằng ô mai và đã thành công.

an o mai co tang can khong

Ăn ô mai có tăng cân không? Ô mai chứa nhiều vitamin C tốt cho người thừa cân

Cách ăn ô mai giúp giảm cân hiệu quả: 

- Có thể ăn ô mai hàng ngày và tốt nhất là sau bữa ăn.

- Nên kết hợp ăn ô mai và uống nhiều nước để đạt được mong muốn giảm cân cùng làn da đẹp.

- Chú ý tập luyện thể thao và chế độ ăn kiêng hợp lý.

- Không nhịn ăn để giảm cân, tuyệt đối không nhịn ăn sáng

- Tuyệt đối không ăn đêm

Cách làm ô mai ăn giảm cân

Bước 1: Mận rửa sạch và lấy dao nhỏ khía xung quanh để khi làm ô mai cho ngấm nước vôi ngâm.

Bước 2: Pha nước vôi trong theo tỉ lệ 2 - 3 lít nước với 100g vôi. Khi nước vôi đã lắng, lọc lấy phần nước trong và cho mận vào ngâm 20 – 30 phút là được.

Bước 3: Sau đó, bỏ mận ra cho rửa sạch cho hết nước vôi và để ráo nước. Tiếp tục cho mận vào khay lớn để ngâm đường trong khoảng 8 tiếng, đợi cho đường tan hết.

Bước 4: Gừng rửa sạch, thái hoặc giã nhỏ thành sợi cho bông, cho vào khay mận vừa ngâm đảo đều tay. Đợi 15 – 20 phút cho gừng ngấm đều vào mận.

an o mai co tang can khong.jpg 2

Ăn ô mai có tăng cân không? Khi làm ô mai tại nhà bạn nên cho lượng đường vừa phải để phù hợp với chế độ ăn kiêng

Bước 5: Đổ tất cả mận vào một nồi, bắt đầu bật bếp lên và để đun với lửa to. Khi nồi đã sôi, hạ nhỏ lửa và đun liu riu khi đường sánh lại và mận bắt đầu keo lại với đường. Quan sát thấy nồi đã khô, tiếp tục cho lượng gừng băm nhỏ ở trên vào đảo đều trong 10 phút.

Bước 6: Ô mai đã làm xong, bạn đổ ra một khay lớn để sấy khô trong điều kiện thoáng mát. Nếu có lò nướng, có thể dùng để hong khô với nhiệt độ 100 độ C trong 1,5 giờ là tắt lò được.

Bước 7: Dùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản dùng dần.

Công dụng chữa bệnh của ô mai

- Vị chua của ô mai giúp giải khát, thuận khí, hết ho, có vai trò cốt yếu trong chữa trị các chứng ho lâu ngày, khản tiếng, mất tiếng...

- Ô mai mở được xem là thành phần trong bài thuốc làm tan sỏi mật, hỗ trợ chức năng gan, trị giun chui ống mật và các bệnh đường tiêu hóa khác.

- Ô mai me có tác dụng chữa ho, làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa, giảm triệu chứng nôn ói khó chịu.

- Ô mai sấu có vị chua ngọt, có tác dụng kiện vị, tiêu thực, sinh tân dịch, chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm.

- Ô mai khế có công dụng chữa ho, viêm họng, chữa tiểu tiện không thông, có tác dụng chữa bệnh sởi và tốt cho phụ nữ sau sinh

comment Bình luận

largeer