Ăn rau mồng tơi có bị mất sữa không?
Ăn rau mồng tơi có bị mất sữa không?
Mồng tơi là loại rau dân giã quen thuộc mà ít người biết đến tác dụng chữa bệnh của nó. Theo Đông y, rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, lợi tiêu hoá, tán nhiệt, mát máu, lợi tiểu, làm đẹp da, trị rôm sảy hiệu quả, thích hợp cho màu hè.
Ăn rau mồng tơi có bị mất sữa không? Mồng tơi có tác dụng mát máu, lợi tiểu, làm đẹp da...
Trong sách y học cổ, mồng tơi có chứa các chất dinh dưỡng giúp hoạt thai dễ sinh. Nghiên cứu hiện đại chỉ ra trong mồng tơi có chất nhầy dùng để điều trị bệnh, giúp nhuận tràng, thải chất béo làm giảm béo phì thích hợp cho những người có mỡ và đường trong máu cao. Không chỉ vậy, dùng rau mồng tơi thường xuyên sẽ giúp trừ thấp nhiệt, duy trì sức khoẻ cho những người lao động dưới nắng nóng quá lâu. Các dưỡng chất trong loại rau dân giã này giúp phòng chống bệnh tật như mệt mỏi, khát nước, bứt rứt hiệu quả.
Ăn rau mồng tơi có bị mất sữa không? Mồng tơi có chứa các chất dinh dưỡng giúp hoạt thai dễ sinh
Mồng tơi có chứa nhiều sinh tố A (B1, B2, C, đạm, chất béo...) tốt cho phụ nữ đang cho con bú nhưng thiếu sữa. Đông y thường dùng mồng tơi để tăng cường sữa cho sản phụ qua nhiều bài thuốc cung cấp dưỡng chất giúp tiết nhiều sữa hơn.
Ngoài ra, mồng tơi còn chứa vitamin A, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho thai phụ... Ăn rau mồng tơi ninh nhừ với gà ác, đậu đen sẽ giúp mẹ sau sinh có nhiều sữa, mau hồi phục sức khoẻ và đem lại làn da hồng hào, tốt cho tóc, giảm triệu chứng táo bón.
Ăn rau mồng tơi có tác dụng lợi sữa và giảm triệu chứng táo bón sau sinh
Tuy nhiên, rau mồng tơi có tính hàn, lạnh nên những người bị lạnh bụng, đi ngoài không nên dùng nhiều. Để làm giảm tính hàn cần nấu mồng tơi kỹ hoặc kết hợp với một số loại thực phẩm có nguồn gốc động vật.
Phụ nữ sau sinh cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên nếu ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau có thể gây nên tình trạng béo phì và thừa cân. Vì vậy, rau mồng tơi là lựa chọn hàng đầu có tác dụng lợi sữa an toàn mà không lo thừa cân.
Những món ăn ngon từ rau mồng tơi
Phụ nữ sau khi sinh nấu canh mồng tơi ăn sẽ có tác dụng lợi sữa và chống táo bón sau khi sinh.
Canh mồng tơi nấu tôm
Nguyên liệu:
1 bó rau mồng tơi
300g tôm tươi
Hành lá
Dầu ăn
Muối
Ăn rau mồng tơi có bị mất sữa không? Canh mồng tơi nấu tôm lợi sữa
Cách làm:
Tôm tươi bóc vỏ, giã dập. Rau mồng tơi nhặt riêng lá và ngọn. Hành rửa sạch cắt nhỏ. Sau đó phi hành cho thơm rồi cho tôm vào đảo đều. Đổ nước vào đun sôi trên lửa lớn, vớt váng bọt sau đó thả rau mồng tơi vào và cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn.
Canh mồng tơi nấu ngao
Nguyên liệu:
1kg ngao
1 bó rau mồng tơi
Gừng, muối
Ăn rau mồng tơi có bị mất sữa không? Canh mồng tơi nấu ngao giúp lợi tiểu, trị táo bón
Cách làm:
Ngao ngâm trong nước vo gạo cho sạch bùn và cát. Sau đó, rau mồng tơi nhặt phần lá và ngọn đem rửa sạch. Cho ngao đã làm sạch vào nồi, thêm gừng thái chỉ sau đó luộc đến khi ngao há miệng hết. Để ngao nguội rồi tách bỏ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao lọc lại cho sạch cát rồi để lên bếp đun sôi, tiếp tục cho rau mồng tơi vào, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho phần thịt ngao vào nồi canh, đợi canh sôi lại thì tắt bếp.
Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu:
500g cua đồng
1 bó rau mồng tơi
Muối, hạt nêm
Ăn rau mồng tơi có bị mất sữa không? Canh mồng tơi nấu cua bổ sung canxi
Cách làm:
Rau mồng tơi nhặt và rửa sạch. Cua đồng lột vỏ, giã hoặc xay nhuyễn cùng với một ít muối trắng. Phần mai cua lấy phần gạch rồi để riêng. Phần cua đã xay nhuyễn rồi dùng một tấm vải hoặc túi lọc để lọc lấy nước. Nên lọc 2 - 3 lần để lấy được hết chất dinh dưỡng.
Sau đó đun phần nước cua đó cùng một chút muối tinh với lửa nhỏ để tránh bị trào ra ngoài. Khi thịt cua đã đóng thành tảng dùng đũa gạt nhẹ thịt cua sang một bên rồi thả rau mồng tơi vào, dùng đũa dìm rau xuống cho chín. Khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Canh cua rau mồng tơi là một món canh vừa giải nhiệt, không những ngon mát mà còn giúp mẹ lợi sữa và còn bổ sung một lượng canxi dồi dào cho sự phát triển của hệ xương non nớt của bé.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am -
Vai trò của 2’FL HMO đối với trẻ nhỏ
Trong thời gian gần đây, trong một số loại sữa công thức có bổ sung thành phần dưỡng chất quan trọng là 2’FL HMO. Vậy dưỡng chất này là gì? Có lợi cho trẻ em như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ thông tin hữu ích về loại dưỡng chất đặc biệt này.November 13 at 10:23 am -
Sản xuất gia công sữa hạt theo yêu cầu – đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thị trường hiện đại
Sữa hạt dần trở thành lựa chọn dinh dưỡng phổ biến, đặc biệt với những người tìm kiếm thay thế sữa động vật hoặc duy trì chế độ ăn lành mạnh. Nhu cầu sữa hạt tăng cao khi người tiêu dùng chú trọng hơn vào dinh dưỡng tự nhiên và sức khỏe bền vững. Dịch vụ gia công sữa hạt theo yêu cầu là giải pháp lý tưởng giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm sữa hạt chất lượng.November 13 at 10:23 am