Tết nhặt được tiền mang điềm gì?

Người Việt Nam chúng ta luôn tin vào tín ngưỡng và những điềm báo nên một số người khi lượm được tiền vàng thường xem đây là một điềm báo hoặc lo lắng không biết đây là hành động sẽ đem lại may mắn hay xui xẻo cho bản thân

11/02/2021 13:27

Đi ngoài đường nhặt được tiền không phải là hiếm gặp. Nhưng mùng 1 Tết mà nhặt được tiền là may hay rủi? Câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

Người Việt Nam chúng ta luôn tin vào tín ngưỡng và những điềm báo nên một số người khi lượm được tiền thường xem đây là một điềm báo hoặc lo lắng không biết đây là hành động sẽ đem lại may mắn hay xui xẻo cho bản thân.

tien

Hành động nhặt được tiền trên đường và bỏ luôn vào túi của mình thật sự là không thể nào chấp nhận được, nó khiến chúng ta trở thành người tham lam, ích kỷ, không có nhân cách hay thậm chí là trở thành nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người khác.

Nhiều người quan niệm nhặt được tiền sẽ mang đến điều xui xẻo, tuy nhiên theo quan niệm của người xưa thì nếu đầu năm nhặt được tiền (của rơi) dù lớn hay nhỏ cũng đều là điềm may mắn.

Nhưng nếu số tiền, vật chất lớn thì tốt nhất bạn nên tìm chủ nhân của nó để trả lại. Đây là việc làm tốt rất được khuyến khích, làm một việc tốt đầu năm sẽ nhận được sự an lành, may mắn, việc này còn tốt hơn cả vạn điềm lành.

Nếu dựa vào quan niệm của người xưa cho rằng nếu như chúng ta nhặt được tiền ngoài đường sẽ gặp nhiều điều không may. Vì cho rằng nếu như các tờ tiền lẻ rơi ngoài đường là những tờ tiền cố tình vứt ngoài đường nhằm hóa giải những vận xui xẻo.

Đây là quan niệm dân gian, chỉ mang tính chất tham khảo, không phải thông tin khoa học.

Nguyễn Dung

 

comment Bình luận